Các ngân hàng Canada tiếp tục kiếm được hàng tỷ dollars lợi nhuận

Toronto: Trong tuần qua các ngân hàng lớn ở Canada đã công bố số lợi nhuận mà các ngân hàng này kiếm được trong ba tháng qua. Lợi nhuận của các ngân hàng Canada tiếp tục gia tăng .

Trong vòng ba tháng qua, ngân hàng Royal kiếm được 3 tỷ dollars, với mức lợi nhuận gia tăng 24 phần trăm, ngân hàng Montreal kiếm được 1.5 tỷ dollars, gia tăng 40 phần trăm so với số lợi nhuận kiếm được trong ba tháng cùng thời gian của năm trước.

Số lợi nhuận của ngân hàng Nova Scotia trong ba tháng qua cũng lên đến 2 tỷ dollars.

 

Trong khi đó các nhà đầu tư đã tiếp tục lạc quan về tình hình kinh tế của vùng Bắc Mỹ, sau bài diễn văn của tổng thống Donald Trump đọc trước lưỡng viện quốc hội Mỹ trong tối hôm thứ ba ngày 28 tháng 2.

Bài diễn văn đường hướng của ông Trump cho thấy  có thể tổng thống Trump không đến nỗi quá tệ  như hành vi của ông trước công chúng: có thể ông cũng biết lo cho người dân Mỹ về kinh tế cũng như những an toàn bản thân.

Chỉ số của các thị trường chứng khoán Bắc Mỹ  đã tiếp tục gia tăng mạnh trong hôm thứ tư ngày 1 tháng 3, và  tiếp tục tạo những kỷ lục mới.

Tính đến trưa ngày thứ tư  chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto tăng thêm 213 điểm và ở mức 15,612 điểm. Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước lần đầu tiên vượt qua mức 21 ngàn điểm, gia tăng 352 điểm và ở mức 21,164 trong khi giá vàng sút giảm 13 Mỹ kim chỉ còn ở mức 1,240 Mỹ kim một ounce.

Giá dầu thô vẫn giữ vững ở trên mức 54 Mỹ kim một thùng.

Tin tức khác...