Các công ty viễn thông tăng giá dịch vụ internet

Sau khi công ty viễn thông Shaw cho tăng giá dịch vụ internet hai lần trong năm ngoái, cụ Sean Barry, 71 tuổi, ở thị trấn Powell River, tỉnh bang British Columbia đã chuyển sang dùng dịch vụ của công ty Telus, và mới đây cụ Barry lại được thông báo là cụ sẽ phải trả thêm $5 tiền dịch vụ internet từ công ty Telus.

Trong năm 2018, các công ty viễn thông Telus, Bell, Rogers và Shaw đã cho tăng giá dịch vụ internet, và mới đây các công ty Telus, Bell và Shaw cũng loan báo giá dịch vụ internet sẽ gia tăng trong vài tháng sắp tới.

Bắt đầu từ ngày 25 tháng 2, giá mướn các dịch vụ internet của công ty Telus sẽ gia tăng từ $2 cho đến $5 một tháng, tùy loại.

Trong tháng hai, khách hàng của công ty Bell ở vùng Đại Tây Dương sẽ phải trả thêm $5 một tháng, trong khi khách hàng ở các tỉnh bang Quebec và Ontario sẽ phải trả thêm tùy loại internet mà tiền gia tăng lên đến $6 một tháng.

Theo những thống kê thì dịch vụ internet tại gia là dịch vụ gia tăng mạnh nhất của các công ty viễn thông ở Canada.

86 phần trăm tư gia ở Canada đã có gắn dịch vụ internet.

Nhu cầu của khách hàng ngày gia tăng, và đòi hỏi thêm nhiều dữ kiện và vận tốc vận chuyển nhanh.

Các công ty viễn thông nói là họ gia tăng tiền dịch vụ, để có phương tiện tân trang lại hệ thống internet với vận tốc cao.

Tin tức khác...