Các công ty sản xuất cần sa mướn thêm hàng loạt nhân viên.

Toronto: Ngày 17 tháng 10 sắp đến mới là ngày mà Canada cho hợp thức hóa việc sử dụng cần sa trên toàn quốc, nhưng những chuẩn bị của chính quyền các cấp và nhất là của những công ty tư nhân đang diễn ra rất sôi nổi.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của các công ty sản xuất cần sa đã gia tăng hàng trăm phần trăm trong vòng 1 năm, như cổ phiếu của công ty Aurora Canabis vào ngày thứ ba 26 tháng 6, đã ở mức $9.69 một cổ phiếu hay gia tăng 346 phần trăm trong vòng 1 năm.
Công ty trồng cần sa lớn nhất Canada, công ty Canopy Growth vừa cho biết công ty này cần thêm 600 nhân viên.
Phần lớn những nhân viên được tuyển chọn có bằng cấp đại học về hóa học cũng như từ các ngành chuyên môn khác. Công ty Canopy Growth hiện đã có trên 1 ngàn nhân viên.
Theo những ước tính của công ty kế toán Deloitte thì trong năm 2019, số thương vụ của ngành kỹ nghệ cần sa ở Canada sẽ lên đến 4.34 tỷ dollars.
Tại tỉnh bang Ontario, cơ quan phụ trách bán cần sa cho chính quyền tỉnh bang là hội đồng kiểm soát bia rượu, LCBO. Hội đồng này vừa loan báo việc tuyển dụng nhân viên cho 40 tiệm bán cần sa quốc doanh sẽ mở cửa ở tỉnh bang Ontario vào tháng 10.
Cũng theo những ước tính của các nhà chuyên môn thì mức phát triển của nền kỹ nghệ cần sa trong năm 2018 sẽ ở mức 14 phần trăm.
Lương bổng của những người làm việc trong ngành kỹ nghệ cần sa cũng rất hậu hĩnh: một nhân viên trồng cần sa có bằng cấp cao đẳng, master grower, có thể có số lương gần 100 ngàn dollars một năm.

Tin tức khác...