Các cảng ở miền Nam Việt Nam bị tồn đọng hàng do COVID-19 bùng phát

Trang theloadstar.com ghi nhận vào ngày 21/7, tình trạng ứ đọng ở các cảng ở miền Nam Việt Nam đang trở nên tồi tệ trong khi nước này đối mặt với trận chiến dịch bệnh COVID-19 bùng phát mới nhất.
Đại diện của Công ty Tân Cảng Sài Gòn-Saigon Newport (SNP), công ty vận hành bến sông nội đô ở Tân Cảng Cát Lái tại TP.HCM, nói với khách hàng vào sáng ngày 21/7 rằng đợt bùng phát COVID-19 này đã làm gián đoạn nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất. Đồng thời, tạo ra những tác động tiêu cực đến hoạt động ở cảng Tân Cảng Cát lái và có nguy cơ tồn đọng cao do việc nhận và dỡ container nhập cảng bị chậm.
SNP kêu gọi các hãng vận tải và chủ hàng nhanh chóng lấy container nhập cảng để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn tại bãi và giúp cho Tân Cảng Cát Lái “tiếp nhận và xử lý bình thường các chuyến tàu hàng sắp tới”.
Tình trạng này cũng cảnh báo khả năng vận tải giữa Cát Lái và Cái Mép, khu liên hợp cảng biển nước sâu gần Vũng Tàu bị suy giảm.
Công ty Seko Logistic giải thích rằng tình trạng giãn cách xã hội tác động đến việc tài xế đi lại giữa các tỉnh/thành phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba đến bảy ngày, trong khi Tập đoàn Maersk cho biết thời gian lưu hàng tại cảng Cái Mép bị cắt giảm xuống còn 72 giờ. Điều này đang làm giảm công suất xe tải sẵn có.
Theo ghi nhận của Vietnam MD for French 3PL FM Logistic, đại diện Hamza Harti cho biết lượng hàng dự trữ ngày càng tăng và không gian kho bãi sẵn có đang “rất khan hiếm tại các khu công nghiệp quan trọng nhất”. Thêm vào đó, chỉ thị mới nhất về giãn cách xã hội đã gây ra tình trạng “khan hiếm nguồn nhân lực trong một số trường hợp”, vì các nhà kho phải giữ nhân viên tại chỗ hoặc cung cấp chỗ ở chuyên dụng gần cảng.
Giám đốc của Noatum Logistics tại Việt Nam cho rằng tình trạng tồn đọng hàng hóa ở các cảng miền Nam Việt Nam sẽ còn kéo dài trong những tháng tới.

Tin tức khác...