Các biện pháp giúp giảm kẹt xe ở TMR

Tổ hợp đặc trách xây dựng mạng lưới xe điện REM cho biết họ sẽ hoãn việc phá hủy cây cầu Cornwall ở TMR (Town of Mount Royal) cho đến tháng 4 năm 2020.
CDPQ Infra cũng hứa sẽ mở các đường Lazard và Jasper cho các xe khẩn cấp khi cần thiết.
Một lối đi tạm thời trên cao dành cho người đi bộ cũng sẽ được lắp đặt giữa đại lộ Lazard và Jasper ở trung tâm TMR để tạo điều kiện và bảo đảm an toàn giao thông cho người đi bộ.
Những thay đổi nói trên được thực hiện theo yêu cầu của các cư dân lo lắng về việc đóng cửa đồng thời cả hai cây cầu Jean-Talon và Cornwall – hai tuyến đường đông-tây thường bị kẹt xe.
Người dân tin rằng tình hình lưu thông sẽ hỗn loạn vào tháng 1 khi đường hầm Mount Royal bị đóng cửa hoàn toàn.
Người dân cho rằng các biện pháp đóng cửa này sẽ gây ra xáo trộn giao thông và thậm chí khiến người dân sống trong tình trạng nguy hiểm.
Cư dân Peter Malouf đã gởi một kiến ​​nghị lên REM và thành phố để yêu cầu có những biện pháp giảm thiểu trở ngại. Malouf cho biết ông hoan nghênh những thay đổi nhưng nói rằng cần làm nhiều hơn nữa.
Phát ngôn viên của REM, Emmanuelle Rouillard-Moreau nói rằng họ sẽ sớm thực hiện một nghiên cứu khảo sát về giao thông và sẽ trình bày tóm tắt cho cư dân trong một cuộc họp sắp tới.
Hội đồng thành phố TMR đã thảo luận với các giới chức của REM để tìm ra các biện pháp giao thông tốt hơn.
Trong một thông báo, thị trưởng Philippe Roy của TMR cho biết: “Chúng tôi biết rằng công chúng đang lo ngại về công việc xây dựng sắp tới ở trung tâm TMR của chúng ta. Những biện pháp mới này sẽ phần nào cải thiện tình hình Mount Royal, và nhiều người dân sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết về những tiến bộ này trong các cuộc nói chuyện của chúng tôi với các giới chức của REM”.
Cây cầu Jean-Talon sẽ bị phá hủy theo đúng kế hoạch.
Thao Nguyễn
(Theo GlobalNews)

Tin tức khác...