Cả chục ngàn người tụ tập cầu nguyện đuổi nCoV

Ít nhất 10.000 người tập trung trái phép tại một cánh đồng ở thị trấn Raipur để cầu nguyện, mong nCoV biến mất khỏi Bangladesh.
Sự kiện diễn ra tại thị trấn Raipur, miền nam Bangladesh hồi tuần qua. Cảnh sát trưởng Raipur Tota Miah cho biết có khoảng 10.000 tới sự kiện, trong khi ban tổ chức tuyên bố có hơn 25.000 tín đồ đến cầu nguyện. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia ngồi sát nhau trên một cánh đồng trống, nhiều tín đồ không đeo khẩu trang.
Cảnh sát trưởng Miah nói rằng ban tổ chức không xin phép giới chức địa phương và cho biết thêm: “Họ tập trung đọc những lời cầu nguyện chữa lành bệnh tật trong kinh Koran để cầu mong nCoV biến mất khỏi Bangladesh”.
Buổi cầu nguyện đã hứng chịu hàng loạt chỉ trích, khi Bangladesh đang kêu gọi người dân hạn chế tập trung đông người để ngăn nCoV lây lan. Một cư dân địa phương viết trên Facebook: “Thật không thể tin được là họ làm thế mà không báo trước cho chính quyền? Họ phải chịu trách nhiệm nếu có điều gì xảy ra với người dân trong khu vực”.
Vào thời điểm đó, Bangladesh ghi nhận 14 ca nhiễm nCoV, trong đó một người đã chết. Giới chuyên gia nhận định con số này không phản ánh thực tế khi có quá ít người được xét nghiệm. Nhiều người vẫn đổ đến các điểm du lịch bất chấp lệnh cấm của chính phủ, buộc cảnh sát phong tỏa ít nhất hai bãi biển nổi tiếng. 

Tin tức khác...