Burnaby chấp thuận kế hoạch 100 năm, chuyển Metrotown vào downtown

Hội đồng Thành phố Burnaby (Burnaby City Council – BCC) hôm thứ Hai 28-10 đã biểu quyết ủng hộ lập ra một kế hoạch tái phát triển nhắm mục đích chuyển hóa Metrotown Mall thành một trung tâm downtown duy nhất cho thành phố này trong thế kỷ tới (thể kỷ 22).
Kế hoạch nói trên có tên tiếng Anh là Metrotown Master Plan. Thị trưởng Burnaby Mike Hurley và các nghị viên trong BCC đã biểu quyết ủng hộ một đề xuất giải quyết khu Metropolis trong kế hoạch này bằng cách thay thế nó bằng những tòa nhà cao tầng, các plaza, công viên, và những con đường dành cho người đi bộ. Kế hoạch 100 năm của họ sẽ cung cấp một khuôn khổ cho những đơn xin phát triển, tái phân vùng và quy hoạch trong tương lai.
Cần biết, Burnaby hiện có 4 trung tâm đô thị được chỉ định là Edmonds, Brentwood, Lougheed và Metrotown, nhưng vẫn chưa phát triển được một trung tâm downtown đặc thù nào mặc dù thành phố có diện tích bằng khoảng 80% diện tích của Vancouver. Kế hoạch của Burnaby sẽ bao gồm 17.7 mẫu ta, tức khoảng 44 mẫu Anh, biến Metropolis thành một trong những dự án tái phát triển lớn nhất trong lịch sử Metro Vancouver. Kế hoạch tái phát triển toàn diện như vậy đòi hỏi một khoản tiền đầu tư đáng kể: tới khoảng $6 tỷ.
Cần nhắc lại, kế hoạch downtown Metrotown đã từng được Burnaby chấp nhận hồi năm 2017 nhưng để thực hiện nó, Burnaby trước tiên phải chấp thuận những bước đi đầu tiên. Thành phố này xác nhận sẽ tổ chức một buổi thông tin cho công chúng về những kế hoạch gần đây nhất của mình trong Atrium Court of Metrotown Mall vào ngày 25 tháng 11 tới.

Tin tức khác...