Buổi Nói Chuyện về Quyền Tự Do Ngôn Luận và Cơm Gây quỹ cho Tổ Chức Human Rights Watch

Melbourne , Úc Đại Lợi :Đề tài “Nhân Quyền” là một đề tài “lớn” đối với Huy Bảo, một cậu bé chỉ mới có 15 tuổi, nếu không muốn nói là không thích hợp hay có vẽ gượng ép đối với một người còn quá nhỏ. Nếu chỉ nghe qua hay chỉ biết sơ về Huy Bảo thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng hẳn em Huy Bảo đã bị người lớn lèo lái, làm áp lực để em chọn đề tài này. Nhưng những ai biết về Huy Bảo thì không có gì đáng ngạc nhiên.

“Huy Bảo là một hiện tượng”, theo lời giới thiệu của ông Nguyễn Thế Phong (Trưởng Ban Quản Trị Đền Thờ Quốc Tổ) – Huy Bảo sinh năm 2001, là con út trong một gia đình có 3 người con, một con người thật đặc biệt, có nhiều biệt tài trên nhiều lãnh vực – học vấn, ca nhạc, kịch, … giỏi về bơi lội và thể dục dụng cụ. Từ lúc mới có 5 tuổi, em đã tỏ ra có lòng thương người một cách đặc biệt và muốn giúp đỡ người khác. Với sự giúp đỡ, giáo dục và khuyến khích của cha mẹ, em đã làm được những gì mà em ước muốn – giúp đỡ tha nhân và cộng đồng. Thay vì hát những bản nhạc trẻ, thời trang như các bạn cùng lứa thì Huy Bảo đã chọn hát những ca khúc tình tự quê hương, đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho đồng bào ở Việt Nam. Em lên internet (youtube) tự học lấy các bản nhạc em ưa thích và bắt đầu lên sân khấu hát từ lúc mới có 8, 9 tuổi. Vì những đặc tính nổi bật ấy mà Huy Bảo đã được các cơ quan, tổ chức, các đài phát thanh mời hát hoặc phỏng vấn như đài Đáp Lời Sông Núi, Viễn Xứ FM88.9, SBS, Tiếng Nước Tôi, Trung Tâm Asia, Khối 8406, Quỹ Tù Nhân Lương Tâm,… Em còn có mặt trong các sinh hoạt Úc-Việt như Australia Day, ANZAC Day, Hội Chợ Tết CĐ, các cuộc biểu tình chống CS,… Huy Bảo đã làm được rất nhiều việc thiện nguyện … Huy Bảo là một hiện tượng, nếu nói không quá đáng. Do đó không có gì đáng ngạc nhiên, khi làm một project ở trường, Huy Bảo đã chọn đề tài Nhân quyền và Quyền Tự Do Ngôn Luận.

Buổi nói chuyện và gây quỹ được tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ vào ngày Chủ Nhật 02/07/2017, ông Nguyễn Thế Phong vừa làm MC, vừa làm thông dịch vì buổi nói chuyện được trình bày bằng tiếng Anh. Ngoài các quan khách, đồng bào, người thân trong gia đình còn có 3 vị giáo viên – cô Eynaud, cô Connelly và thầy Gatt của trường Northside Christian College đến tham dự buổi nói chuyện và gây quỹ để hỗ trợ cho Huy Bảo.

 

Tin tức khác...