Biểu tình phản đối Hà Nội kết án các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ

Để đàn áp những người bất đồng chính kiến, tranh đấu ôn hòa cho Nhân quyền, hôm 05/04, Hà Nội đã tuyên những bản án nặng nề đối với các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ: Luật sư Nguyễn Văn Đài, 49 tuổi, với 15 năm tù, 5 năm quản chế, nhà báo độc lập Trương Minh Đức, 58 tuổi, 12 năm tù, 3 năm quản chế, Mục sư Nguyễn Trung Tôn 12 năm tù, 3 năm quản chế, luật gia Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù, 3 năm quản chế, cô giáo Lê Thu Hà, 9 năm tù, 2 năm quản chế và kỹ sư Phạm Văn Trội 7 năm tù, 1 năm quản chế.
Cộng sản VN đã quy chụp các tù nhân lương tâm này tội ‘Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự. Cũng với tội danh này, hôm 10/04, CSVN đã tuyên án 13 năm tù một thành viên khác của Hội Anh Em Dân Chủ, ông Nguyễn Văn Túc.
Để phản đối Hà Nội đã áp đặt những bản án bất công, vô lý đối với những người mong muốn đất nước có tự do, dân chủ thật sự và cũng để đồng hành cùng các nhà tranh đấu ở quê nhà, hôm Chủ nhật 08/04, đảng bộ Việt Tân Toronto, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổ Chức Phục Hưng, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Ottawa và Đảng bộ Việt Tân Ottawa đã tổ chức biểu tình trước Tòa Đại sứ CSVN, 55 MacKay St., Ottawa.
Đại diện ban tổ chức, ông Nguyễn Quốc Hưng, đã cảm tạ đồng bào đã cùng lên tiếng đòi tự do cho các tù nhân lương tâm
Bà Nguyễn Hà Quyên, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tự Do Ottawa và ông Lương Tuyến, đại diện Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario, đã lên tiếng tố cáo các vi phạm quyền con người của nhà cầm quyền CSVN.
Hơn 100 người tham dự cuộc xuống đường đòi tự do, dân chủ cho quê hương đã cùng đồng ca các ca khúc đấu tranh: Trả lại cho dân, Việt Nam quê hương ngạo nghễ, Việt Nam Việt Nam.
Cuộc biểu tình vì Nhân quyền cho Việt Nam đã kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.
Hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức tự nguyện của những người Việt Nam, tập hợp đồng bào trong và ngoài nước cùng tranh đấu bảo vệ các quyền con người, vận động xây dựng một xã hội Việt Nam dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh. Hội được thành lập ngày 24 tháng 4 năm 2013 trên trang mạng xã hội Facebook.

Tin tức khác...