Biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng đến Toronto

Toronto: Show nhạc mang tên “Vợ Tương Lai” ở thành phố Woodbridge, đã gây nên phẫn nộ của nhiều người Việt tỵ nạn Cộng sản cư ngụ vùng GTA, dẫn đến cuộc biểu tình do Hội Cựu Quân Nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa vùng Ontario và đảng bộ Việt Tân Toronto cùng phối hợp tổ chức, hôm Chủ nhật 22/09 vừa qua.
Hơn 100 người Việt tỵ nạn Cộng sản với lá Cờ Vàng Ba Sọc đỏ, đã tập hợp trước hội trường có ĐàmVĩnhHưng trình diễn, tọa lạc trên đường Vinyl Cr. và ở lối ra vào bên hông hội trường với biểu ngữ nêu rõ mục đích của cuộc xuống đường nhằm chống âm mưu văn hóa vận theo nghị quyết 36 của chính phủ CSVN.
Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 8 giờ tối với nghi thức chào cờ, mặc niệm. Những người tham dự cuộc xuống đường đã hô vang các khẩu hiệu “Đả đảo chế độ độc tài CSVN”, “Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng,” “Cộng sản cút về nước,” “Đả đảo bọn bán nước và tay sai”.
Trên bích chương quảng cáo chương trình này có Minh Tuyết, Quang Dũng và Vũ Hà, một ca sĩ cùng lưu diễn chung với Đàm Vĩnh Hưng đợt này.
Bằng lời kêu gọi ôn hòa, ban tổ chức biểu tình đã đề nghị những người đến dự show nhạc“hãy trả vé cho bầu showvà ra về với gia đình, đừng vui trên sự đau khổ của đồng bào trong nước”.
Tuy cuộc biểu tình lần này được thực hiện vào tối Chủ nhật và sáng thứ hai phải đi làm, nhưng đêm xuống đường chống văn hóa vận Cộng sản vẫn kéo dài đến gần 11 giờ tối mới kết thúc, chứng tỏ tinh thần kiên quyết chống Cộng của người Việt tỵ nạn Cộng sản vùng GTA.
Từ năm 2010 đến nay, hầu hết các chương trình văn nghệ ở hải ngoại có mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều có biểu tình chống đối. Trong năm 2019, Cộng đồng người Việt Vancouver xuống đường phản đối sự có mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam được tổ chức tại sòng bạc Hard Rock Casino, tỉnh bang British Columbia và tháng 9, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã bị đồng bào ở thành phố Westminter, Nam California biểu tình chống đối.
Ca sĩ ĐàmVĩnhHưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng, theo tin các báo trong nước từng là Ủy viên của Hội Liên hiệp Thanh Niên TP/Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2009-2014.
Đàm Vĩnh Hưng tự xưng là Mr. Đàm, thường khoe khoang giàu có, như mất đồng hồ nạm kim cương tiền tỷ, 3 lần mất kim cương, biệt thự penthouse trị giá 5 triệu đô la, bộ sưu tập hàng hiệu trị giá vài chục tỷ đồng tiền Việt Nam. Ca sĩ này thường xuyên gây ra những “scandal” ồn ào ở trong nước.
Ngày 18 tháng 7 năm 2010, Đàm Vĩnh Hưng bị cố chiến sĩ Lý Tống giả phụ nữ tấn công khi đang hát tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara, California, Mỹ.
Đàm Vĩnh Hưng đã được nhà nước Cộng sản Việt Nam tuyên dương và nhiều lần mặc áo cờ đỏ sao vàng trình bày một số ca khúc mang tính cách chính trị, cầm cờ đứng hát một nhạc phẩm ca ngợi Hồ Chí Minh, là những chuyện người Việt tỵ nạn Cộng sản ‘rất dị ứng”, không thể chấp nhận được.

Tin tức khác...