Biên giới các tỉnh bang Đại Tây Dương mở cửa lại

Halifax, Nova Scotia: Bắt đầu từ ngày 2 tháng 7, cư dân trong các tỉnh bang miền Đại Tây Dương đã có thể qua lại, gặp gỡ nhau, không phải cách ly 14 ngày, và đã khiến các xa lộ trong khu vực kẹt cứng xe cộ.
Hàng ngàn xe xếp hàng kéo dài cả cây số tại biên giới giữa các tỉnh bang New Brunswick và Nova Scotia trong ngày thứ bảy 4 tháng 7, cũng như những đoàn xe rồng rắn chờ lên cầu Conference nối liền tỉnh bang Prince Edward Island với đất liền, qua tỉnh bang New Brunswick.
Đây cũng là dịp mà con cái có thể đi thăm bố mẹ, hay ngược lại, sau nhiều tháng trời mà người ta phải tử thủ tại gia.
Tại cầu Conference và vào sáng sớm hôm thứ sáu 3 tháng 7, thủ hiến Dennis King của tỉnh bang Prince Edward Island đã cùng giới chức tỉnh bang chờ ở đầu cầu, tặng các du khách đầu tiên những món quà đặc biệt của tỉnh bang này như là chips, kẹo, mật ong…
Nhiều người đã đi thật sớm trong ngày đầu tiên mở cửa, để tránh nạn kẹt xe như trường hợp bà Kristy Hardy có cơ sở thương mại ở thành phố Ingramport, tỉnh bang Nova Scotia, nhưng bà mẹ lại sống một mình ở thành phố Saint John tỉnh bang New Brusnwick. Bà Hardy đã đi từ lúc 5 giờ sáng và đến cửa nhà bà mẹ vào lúc 10 giờ sáng.
Những người đi trễ hơn sẽ bị kẹt xe trên xa lộ nhiều tiếng đồng hồ.

Tin tức khác...