Biểu tình yêu cầu các ứng cử viên bàn về môi trường

Hôm thứ bảy 15/9, khoảng 1.000 người đã biểu tình tuần hành trên đường phố Montréal yêu cầu các ứng cử viên tỉnh bang đặt vấn đề môi trường một cách quan trọng hơn trong chiến dịch vận động tranh cử.

Cuộc tuần hành bắt đầu từ Trung tâm Khoa học Montréal trong khu Vieux Port và kết thúc tại đường Park ở chân núi Mont-Royal.

Nhóm biểu tình không đại diện cho một đảng nào nhưng tham gia đoàn tuần hành có vài chục người ủng hộ Québec Solidaire và Green Party.

Những người biểu tình bày tỏ tức giận vì vấn đề thay đổi khí hậu và môi trường không là ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo đảng.

Những người biểu tình cho biết họ dự định tổ chức thêm vài sự kiện nữa trước ngày bầu cử 1/10.

Nathalie Roy trong ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi đã kêu gọi cuộc biểu tình rộng lớn vì chúng tôi muốn gây chú ý với các chính trị gia. Trong chiến dịch tranh cử này vấn đề môi trường ít được nhắc tới và chúng ta biết đó là thách thức lớn nhất của chúng ta lúc này”.

Roy nói: “Chúng ta đang thấy hậu quả thực sự của thay đổi khí hậu. Từ đầu mùa hè đến giờ chúng ta đã có 8 đợt nóng, 90 người thiệt mạng và không ai nói gì hết”.

Bà nói tiếp: “Chúng ta có thể bàn về y tế, chúng ta có thể bàn về giáo dục, thật tuyệt vời. Nhưng nếu hành tinh của chúng ta là nơi không thể ở được thì không có gì thực sự quan trọng”.

Tin tức khác...