Bí quyết giảm cân mà da không nhão

Thường là trọng lượng cơ thể có thể giảm xuống, nhưng làn da cũng bị xấu đi. Vậy giảm cân như thế nào để dáng đẹp, mà làn da vẫn mượt mà?
Không giảm cân cấp tốc
Nếu áp dụng các biện pháp giảm cân cấp tốc, không kết hợp với các biện pháp chăm sóc da khi giảm cân, làn da sẽ bị chùng nhão.
Theo các chuyên gia, khi trọng lượng cơ thể giảm quá nhanh khoảng trên 3 pounds (1.5 kilogram)/1 tuần, da sẽ bị mất trạng thái đàn hồi.
Với phương pháp giảm cân thông thường, cách an toàn nhất là giảm dưới 2 pounds (1 kilogram)/ 1 tuần, vừa giữ sức khỏe vừa đảm bảo độ săn chắc cho làn da.
Không sử dụng các phương pháp giảm cân thiếu khoa học
Nhiều người áp dụng các phương pháp giảm cân thiếu khoa học như nhịn ăn, uống thuốc giảm béo… không chỉ gây hại sức khỏe mà còn khiến làn da xấu đi nhanh chóng như da bị mất độ đàn hồi, chùng nhão.
Không để da khô
Hãy để da ngậm đủ nước trong quá trình giảm cân bằng cách uống nhiều nước (2-3 lít/ 0.5-0.8 gallon/ mỗi ngày). Nước giúp đào thải độc tố và quá trình giảm cân đạt hiệu quả hơn. Đừng giảm cân bằng cách hạn chế uống nước như nhiều người vẫn nghĩ.
Tẩy tế bào chết hàng tuần và dùng kem dưỡng ẩm hay tinh dầu mỗi tối trước khi đi ngủ. Kem dưỡng ẩm giúp tăng thêm 70% độ ẩm cho da.
Không để da thiếu dưỡng chất
Đừng “bỏ đói” cơ thể. Hãy luôn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể một cách đều độ và khoa học. Chẳng hạn như ăn nhiều rau xanh, trái cây, cá và bổ sung một lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Đó cũng là cách nuôi dưỡng làn da đẹp, mịn sáng khi giảm cân.
Không quên việc tập thể dục
Dù giảm cân bằng hình thức nào, cũng đừng quên việc tập thể dục đều đặn và đúng cách. Nếu có thời gian rảnh, có thể massage cho da mỗi ngày, sẽ giúp làn da săn chắc, mượt mà hơn. u

Tin tức khác...