Bị phạt 500 dollars vì mang thùng rác ra ngoài quá sớm.

Coquitlam, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 6, một người đàn ông ở tỉnh bang B.C. đã bị giới chức chính quyền phạt $500 về tội mang thùng rác để ra ngoài đường sớm hơn 2 tiếng đồng hồ theo luật định.
Cư dân tại các thành phố ở Canada phải mang rác hay thùng đựng đồ có thể tái chế biến đặt trước cửa nhà, chờ xe rác đến lấy đi một tuần 1 lần.
Phần lớn chính quyền các thành phố đều không buộc chủ nhân các căn nhà, mang rác ra đúng giờ, nhiều nơi người ta có thể thùng rác ra trước sân một ngày trước khi xe rác đến theo hạn kỳ.
Lý do là xe rác có thể lấy rác bất cứ lúc nào sau 8 giờ sáng ngày đổ rác, mà nhiều người vì một lý do nào đó đã không mang thùng rác ra trước 8 giờ sáng.
Tuy nhiên chính quyền thành phố Coquitlam lại có những giới hạn trong việc cư dân mang rác ra ngoài.
Ông Dave Deveau, cư dân ở thành phố Coquitlam, tỉnh bang B.C. và là cha của một đứa con mới có 4 tháng, cho biết là ông sợ bận bịu lu bu với đứa con mới sinh, có thể quên giờ mang thùng rác ra ngoài sân, nên ông ta đã mang thùng rác ra ngoài vào lúc 3 giờ 30 sáng hôm xe rác đến lấy rác trong khu vực: 2 tiếng đồng hồ sớm hơn giờ mà cư dân có quyền đem thùng rác ra.
Ông này sau đó đã nhận được một giấy phạt $500 từ chính quyền thành phố về tội mang rác ra quá sớm!
Có lẽ nhân viên thanh tra của thành phố đã ngồi chở sẵn trong khu vực này từ lúc tảng sáng??

Tin tức khác...