Bị lở miệng sau khi hôn, kiện bạn gái đòi bồi thường

Người đàn ông trong câu chuyện này là Martin Ashley Conway, 45 tuổi, sống ở thành phố London (Anh). Ông Conway cho biết mình bị lây virus Herpes vào năm 2019 sau khi hôn một người phụ nữ mà ông đang hẹn hò, theo Oddity Central.
Virus Herpes gây các vết lở loét quanh miệng, môi, mắt, da và bộ phận sinh dục. Dòng virus Herpes ông Conway bị nhiễm là Herpes đơn dạng. Nó sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể người bệnh và có thể tái bùng phát bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp nặng, virus có thể gây viêm não.
Người bị kiện là cô Jovanna Lovelace. Cả hai quen biết nhau trên một trang web hẹn hò. Họ đã có một cuộc hẹn lãng mạn sau đó và trong buổi hẹn có hôn môi nhau.
Mối quan hệ tưởng như sẽ tốt đẹp nhưng rắc rối bắt đầu xuất hiện vào ngày hôm sau. Ông Conway bắt đầu có những triệu chứng giống như bị cúm. Ngoài ra, miệng ông cũng xuất hiện các vết lở loét gây đau đớn mỗi khi ăn uống.
Sau khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ xác định ông Conway bị nhiễm virus Herpes và có thể bị tái nhiễm sau này. Mặc dù đã được kê thuốc nhưng bệnh tình của ông Conway vẫn nặng.
Vài ngày sau, các vết loét lan rộng và khiến ông ngã quỵ tại nhà. Những triệu chứng bệnh khiến người đàn ông bị trầm cảm. Suốt mấy tuần, ông Conway không dám đi đâu và chỉ ra ngoài khi có lịch hẹn khám bác sĩ.
Không những vậy, việc nhiễm virus Herpes đơn dạng đã làm đảo lộn cuộc sống của Conway. Ông không những phải chịu đựng sự kỳ thị của người khác mà còn không dám tập thể dục bằng hình thức đạp xe. Conway lo sợ mồ hôi và những căng thẳng do tập luyện sẽ lại khiến virus bùng phát.
Ngoài ra, người đàn ông còn cho biết nhiễm virus Herpes còn khiến ông dễ mắc một chức bệnh hiếm gặp là viêm não tản phát. Với những tổn hại sức khỏe này, Conway quyết định kiện cô bồ của mình ra tòa và đòi bồi thường 160.000 USD. Trong đó, 120.000 USD là chi phí cho các buổi trị liệu 2 lần/tuần và kéo dài đến năm ông 79 tuổi cũng như những khoản thu nhập bị mất do gián đoạn công việc, chi phí bảo hiểm trong trường hợp tái nhiễm.
Cô Lovelace đã bác bỏ các cáo buộc này và cho đó là một vụ kiện “vớ vẩn”. Vụ việc vẫn đang tiếp diễn và tòa dự kiến sẽ mở phiên xử tiếp theo vào cuối năm 2020, theo Oddity Central. 

Tin tức khác...