Bị chó liếm mặt, chủ nhân của con chó này phải giải phẩu cấp cứu, cắt đi hai chân tay và lỗ mũi.

West Bend, Wisonsin: Vào tháng 6 vừa qua, ông Greg Manteufel, 48 tuổi ở thành phố West Bend, tiểu bang Wisconsin đã đến phòng cấp cứu bệnh viện, và ông nghĩ là ông bị cúm.
Nhưng khi đến cửa phòng cấp cứu, thì mặt của ông và hai tay chân đã chuyển sang màu xanh, các bác sĩ đã đưa đi thử nghiệm và thấy trong máu của ông Manteufel có một loại vi trùng rất độc có ở miệng những con chó và mèo.
Các bác sĩ đã vội vàng cho giải phẩu cấp tốc, cắt tứ chi và chiếc mũi của ông ta, để ngăn sự lan tràn của vi trùng.
Ông Manteufel đã nhớ là nói với các bác sĩ ở bệnh viện Froetert ở thành phố Milwaukee là họ làm bất cứ chuyện gì để có thể cứu mạng sống của ông.
Theo các bác sĩ thì loại vi trùng đó có tên là capnocytophaga canimorsus ở trong miệng của con chó, và thường không gây bệnh cho người, trừ nhiều trường hợp đặc biệt.
Và nếu loại vi trùng này gây bệnh thì nếu không ngăn cản nhanh thì chúng sẽ xâm nhập và hủy hoại toàn cơ thể của bệnh nhân.
Theo giáo sư Munoz Price của trường đại học y khoa Wisconsin thì một khi tế bào chết thì khu vực đó trên thân thể sẽ ngã màu xanh, và các bác sĩ đã không giữ được chân tay của ông này.
Có điều mà các bác sĩ cũng chưa hiểu rõ là thần chết đã đe dọa một người khỏe mạnh như ông Manteufel?

Tin tức khác...