The Vietnamese Newspaper in Canada

Bị bệnh tâm thần, đi lạc trong 5 năm đến Ba Tây

Toronto: Ông  Anton Pilipa, 39 tuổi, là một người bị bệnh tâm thần, đã mất tích ở Toronto từ năm 2012, và mới đây người ta  tìm thấy ông Pilipa này đang lang thang trên một xa lộ ở xứ Ba Tây.

Ông này đã được chở bằng máy bay về lại Toronto hôm thứ hai ngày 6 tháng 2 vừa qua.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,749

Theo lời ông Stefan Pilipa, em trai của ông Anton thì ông ta nghĩ ông anh trai là một người chủ trương chống nạn nghèo đói, đã đi bộ phần đường từ Toronto đến Ba Tây, và nhiều khi ông này đi chân không và xin đi nhờ xe của những người hảo tâm trên xa lộ.

Gia đình Pilipa đã chẳng biết là ông Anton đã ở Ba Tây, sau khi cảnh sát xứ Ba Tây bắt giữ ông này, điều tra và biết tung tích của ông ta.

Cũng theo tin của sở cảnh sát thành phố Toronto thì năm năm trước, ông Anton đã bị buộc tội hành hung trong một cuộc biểu tình chống nghèo đói ở Toronto, và ông ta sẽ phải ra tòa về tội danh trốn tránh không ra tòa trong 5 năm qua.

 

Tin liên quan