Bệnh nhân COVID-19 không nhận ra mình sau khi bình phục

Sau 7 tuần hôn mê sâu vì bị bệnh COVID-19, một vận động viên thể hình người Anh tỉnh dậy, bối rối trong sự sung sướng vì may mắn sống sót, nhưng không nhận ra mình khi giảm cân quá nhiều.
Steve Banks, vận động viên thể hình 44 tuổi người Anh, được xác định nhiễm virus Sars-CoV-2 và nằm điều trị chăm sóc đặc biệt từ ngày 25/3 khi tình hình sức khỏe mỗi ngày một xấu.
Chỉ trong vài giờ sau khi vào bệnh viện, Steve Banks rơi vào tình trạng hôn mê sâu. 7 tuần sau, bệnh nhân này mở mắt trong tiếng vỗ tay vui mừng của y bác sĩ tại Bệnh viện Broomfield ở Chelmsford, Essex.
Các xét nghiệm cho thấy Steve bị suy tim, suy thận, suy hô hấp và nhiễm trùng huyết do biến chứng của COVID-19. Ông được giải phẫu mở khí quản và sử dụng máy yểm trợ sự sống bên ngoài cơ thể trong nỗ lực cứu chữa cuối cùng.
Gia đình Steve thậm chí từ bỏ hi vọng, chuẩn bị hậu sự và nói lời vĩnh biệt ông khi thấy sức sống của Steve chỉ còn 1%. Thế nhưng, điều kỳ diệu bất ngờ xuất hiện khi sức khỏe của Steve dần tốt hơn trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ.
Chia sẻ với truyền thông Anh, ông bố hai con cho biết khi tỉnh dậy ông đã nghĩ linh hồn mình đang ở trong thân xác người khác vì cơ thể quá gầy tới nỗi không thể nhận ra.
Steve cho biết: “Tôi không nhớ gì cả. Tôi chỉ nhớ mình bị bệnh, mệt mỏi rồi vào bệnh viện. Khi tôi mở mắt ra thì đã ở một bệnh viện khác trong tiếng reo hò vỗ tay của những bác sĩ. Lúc soi gương lại là một gương mặt của người nào đó lạ hoắc”.
Steve giảm gần 30kg trong 7 tuần nằm điều trị, các khối cơ trước đây đã biến mất, cơ thể cứ như không phải của mình nhưng ông vẫn cảm thấy mình hạnh phúc khi đã sống sót.
Steve nói: “Ngày đầu tôi vào bệnh viện, tivi nói có 55 người chết vì COVID-19. Đến lúc tôi tỉnh dậy thì đã có 31.000 người ra đi. Bạn biết đấy, một cảm giác may mắn nhưng rất trống rỗng xuất hiện trong tôi”.
Steve ra khỏi bệnh viện ngày 20/5 và hiện đang được điều trị theo dõi tại nhà, tuy chưa thể đi lại bình thường nhưng ông cho biết mình sẽ quay lại luyện tập và tìm lại hình thể trước đây. 

Tin tức khác...