Bệnh gần chết, mới thấy là cần phải lập gia đình
Montreal: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 24 tháng 10, một người đàn ông 58 tuổi, đã làm lễ thành hôn với người bạn gái sống chung nhiều năm, ngay tại phòng đợi của một bệnh viện ở thành phố Montreal trong những ngày cuối tuần qua.
Năm tuần lễ trước đây, ông Gerry Champagne, đã bị suy tim, hiện đang phải dùng tạm thời tim cơ khí, trong khi chờ đợi được thay tim.
Trong suốt 5 tuần lễ ở bệnh viện, bà Michelle Cormier, người bạn gái sống chung nhiều năm với ông, luôn luôn ở cạnh.
Điều này làm ông Champagne cảm động và gọi đó là một tình yêu chân thật.
Trong hôm thứ bảy, cô dâu Cormier thay cho việc đi vào nhà thờ, đã bước vào hành lang của bệnh viện Royal Victoria. Tân lang và tân giai nhân trao đổi nhẫn và thề là sẽ cùng chung sống trong lúc khỏe mạnh cũng như trong lúc ốm đau.
Tân lang còn quá yếu, không thể đứng trong toàn thể buổi lễ nhưng ông ta cũng nở nụ cười và hôn người vợ mới cưới.
Bà Cormier cũng cho các phóng viên báo chí biết là bà đã không nhận biết tình yêu sâu đậm của bà với ông Champagne cho đến khi bà biết là sắp mất ông này, khi ông bị suy tim.