Bế mạc Đại hội điện ảnh Toronto

Cuốn phim “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” vừa bất ngờ giành giải People’s Choice Award tại Đại hội điện ảnh quốc tế Toronto (TIFF) lần thứ 42, diễn ra hôm 17/9 tại Toronto.

Kết quả này hoàn toàn nằm ngoài dự đoán từ các chuyên gia điện ảnh, bởi trước đó chưa ai ngờ rằng cuốn phim của đạo diễn Martin McDonagh sẽ được xướng tên. Dù vậy, chiến thắng tại TIFF sẽ khiến “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” trở thành đối thủ đáng gờm trên cuộc đua đến Oscar 2018.

Theo sau là phim tiểu sử “I, Tonya” của đạo diễn Craig Gillespie, do Margot Robbie thủ diễn. Về ba là phim đồng tính “Call Me By Your Name” của đạo diễn Luca Guadagnino với sự góp mặt của nam tài tử Armie Hammer.

Ở hạng mục Midnight Madness, phim “Bodied” của đạo diễn Joseph Kahn thắng giải. Hạng mục phim tài liệu thuộc về phim “Faces Places” của Agnès Varda.

Năm ngoái, “La La Land” được xướng tên tại TIFF lần thứ 41 đã tiếp tục thắng đậm tại Oscar 2017. Những phim khác như “12 Years a Slave”, “The King”s Speech”, “Slumdog Millionaire” hay “American Beauty” cũng ghi điểm tại giải thưởng danh giá của Viện hàn lâm Mỹ sau khi chiến thắng tại Toronto. Có vẻ như qua các năm, TIFF càng củng cố địa vị là một trong những sự kiện điện ảnh uy tín của thế giới cũng như là “phép thử” đáng tin cho giải Oscar.

Đại hội điện ảnh Toronto năm nay cũng chứng kiến sự góp mặt của rất nhiều tác phẩm điện ảnh đề cao nữ quyền như Lady Bird, Battle of Sexes, Molly”s Game…

TIFF thường niên lần thứ 42 diễn ra từ 7 đến 17/9/2017, đón nhận 255 phim dài và 84 phim ngắn đến từ các nước trên thế giới. Trong sự kiện này, các nhà làm phim Canada đã giới thiệu 28 phim dài và 29 phim ngắn.

Tin tức khác...