Bế giảng khóa học mùa xuân ở trung tâm cộng đồng người Việt ở Mississauga.

hợp ca khúc hát ân tình

(hình ảnh của anh Nguyễn Khải)

Mississauga, Ontario:  Trong hôm chúa nhật  ngày 28 tháng 5, có khoảng trên 100 quan khách và học viên  đã tham dự buổi lễ bế giảng khóa học mùa  Xuân ở trung tâm cộng đồng người Việt ở thành phố Mississauga, ở số 600 Lakeshore Road East.

Trong số nhữngquan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có ông Trần Văn Đáo, chủ tịch  trung tâm cộng đồng, hai vị phó chủ tịch là các ông Bùi Đức Dương và ông Tiền Quốc Tuấn, và cô Kim, giám đốc điều hành của trung tâm.

Trong bài diễn văn khai mạc, ông chủ tịch Trần Văn Đáo đã nói  đến những cố gắng của ban điều hành trung tâm, trong việc  cung các dịch vụ  cần thiết và những phương tiện giải trí cho những người cấp Việt sống trong  thành phố Mississauga, và ông cũng rất hài lòng về những thành quả mà trung tâm này đã cung cấp cho cộng đồng người Việt.

Tiếp theo là bản tường trình thành quả của  khóa học mùa Xuân của ông phó chủ tịch TiềnQuốc Tuấn. Theo ông Tuấn, thì trong vòng 2 năm qua, các trợ cấp tài chánh của  chương trình “Ontario Trillium Foundation Activity  Program” ( OTFAP) đã không còn và hiện nay đơn xin tái tài trợ của trung tâm vẫn chưa, nhưng ban điều hành vẫn không vì thế mà hủy bỏ các dịch vụ giúp đỡ cộng đồng.

Ông Tuấn cũng nói thêm là  tuy thiếu những trợ cấp tài chánh, nhưng các dịch vụ cộng đồng lại gia tăng nhiều hơn trước.Theo những dữ kiện mà ông phó chủ tịch công bố trong bản tường trình, phóng viên Thời Báo ước tính là có từ 500 cho đến 600 người đến sử dụng các dịch vụ của trung tâm cộng đồng người Việt ở Mississauga hàng tuần.

Sau đây là sơ lược những dịch vụ của trung tâm cộng đồng người Việt ở Mississauga:

-giúp điền đơn và hướng dẫn thi nhập quốc tịch Canada.

-giúp điền đơn miễn phí và trợ giúp các thủ tục cần thiết cho những người Việt Nam trong cộng đồng.

-Có dịch vụ cung cấp công ăn việc làm, có lớp hướng dẫn tìm việc.

-Có những cuộc hội thảo của các chuyên viên về những vấn đề liên quan đến cộng đồng, như cuộc hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6 về năng lượng và môi trường.

– Có các lớp kèm toán  và Anh văn cho học sinh trung và tiểu học.

-Có lớp dạy Pháp văn.

-Có lớp dạy điện toán cơ bản.

-Có những lớp về thể dục  dưỡng sinh như các lớp tai chi, các lớp Càn Khôn Thập Linh.

-Có lớp dạy luyện thanh hát  karaoke

– những lớp khiêu vũ như lớp Line Dance, lớp khiêu vũ ballroom và Latin.

Sau bản tường trình của  ông phó chủ tịch Tiền Quốc Tuấn, là những màn trình diễn văn nghệ.

Màn kịch bằng tiếng Pháp của các em học tiếng Pháp do thầy  Quang phụ trách. Những màn biểu diễn đàn tranh và đàn bầu do cô Kim giảng dạy.

Sau đó là  phần trình diễn  tai chi của nhóm Càn Khôn Thập Linh.

Các quan khách tham dự đã  nhiệt liệt hoan hô những thành quả đạt được của các học viên.

Các  quan khách đã ăn tiệc mừng lễ bế giảng  với những món ăn thuần túy của người Việt, trước khi cùng tham dự  một chương trình khiêu vũ đặc sắc của các học viên lớp Line Dance và  các lớp ballroom và Latin.

Lễ bế giảng đã chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Quý vị trong cộng đồng, nhất là những người ở thành phố Mississauga, muốn tham dự các lớp  học khiêu vũ, lớp học đàn tranh, đàn bầu, lớp thanh nhạc hát karaoke, lớp Line Dance, lớp vi tính căn bản, những lớp Anh văn.. thì xin hãy liên lạc với số  905 891 3825.

Được biết khóa học mùa Hè sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 7 sắp đến.

 

Ông chủ tịch trung tâm cộng đồng Trần Văn Đáo
ông Tiền Quốc Tuấn
Trình diễn kịch của lớp Pháp Văn
Vết thù trên lưng ngựa hoang
lớp đàn tranh

Lớp Line Dance

 

Càn Khôn Thập Linh
Tin tức khác...