Bão Irma: Lụt lớn ở các thành phố Jacksonville và Charleston.

Charleston, South Carolina

Jacksonville, Florida: Tính đến ngày thứ hai 11 tháng 9, trận bão Irma đã giảm cường độ xuống cấp độ 1 nhưng vẫn gây những hậu quả nặng nề cho cư dân ở hai tiểu bang Florida và South Carolina.

Những trận lụt đã diễn ra ở các  thành phố Jacksonville, tiểu bang Florida và thành phố Charleston ở tiểu bang South Carolina.

Trong hôm thứ hai ngày 11 tháng 9, mực nước sông St Johns trong thành phố Jacksonville đã lên đến mức 5.57 feet hay 1.7 mét, mực nước đã dâng cao lên đến mức kỷ lục, và gây cảnh lụt lội trong trung tâm thành phố.

Sở cảnh sát tuần lưu xa lộ tiểu bang Florida khuyến cáo cư dân thành phố Jacksonville không nên ra ngoài công lộ trong ngày thứ hai, nếu không có việc cần.

Nạn lụt cũng diễn ra tại trung tâm  thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, do sóng lớn từ Đại  Tây Dương đánh vào bờ. Theo những tin tức công bố thì mực nước biển đã vào sâu trong đất liền hơn 1 dặm ( 1.6 cây số).

Vào lúc 10 giờ 30 phút sáng hôm thứ hai,  sóng cao 7.5 feet (2.2 mét) đã đánh vào bờ khiến trên 100 con đường trong thành phố Charleston đã phải tạm ngưng lưu thông vì lụt.

Tính đến ngày thứ hai, số người chết ở vùng Caribbean vì trận bão Irma đã lên đến 44 người.

 

Tin tức khác...