Bạo hành súng đạn ngày một gia tăng ở vùng thủ phủ Toronto.

Ông thị trưởng John Tory

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ hai ngày 9 tháng 7, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto đã hứa là ông ta sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn những bạo hành súng đạn đang gia tăng ở thành phố.
Trong những ngày qua, hầu như ngày nào cũng có những vụ bắn giết giữa các băng đảng tội ác trong thành phố, và nhiều tên giết người còn cả gan bắn các nạn nhân ngay trong lúc thanh thiên bạch nhật và trong những khu phố đông đúc những người qua lại.
Tính đến ngày thứ hai 9 tháng 7, đã có 54 nạn nhân bị giết ở thành phố Toronto tính từ đầu năm cho đến nay.
Vào sáng sớm hôm chúa nhật 8 tháng 7, một thanh niên khoảng 20 tuổi bị bắn chết trong khu vực đường Driftwood Avenue và Jane Street là khu vực cũng có đông người Việt cư ngụ.
Trong khi cũng vào sáng sớm hôm thứ hai 9 tháng 7, thêm một thanh niên 20 tuổi bị bắn chết cũng trong khu vực này, gần đường Shoreham Court và Shoreham Drive.
Cũng trong ngày chúa nhật, có những cuộc biểu tình của cư dân trong vùng North York nhằm yêu cầu chính quyền thành phố phải có biện pháp đối phó với tình trạng bạo hành này.
Một trong những nguyên nhân khiến các vụ bắn giết ngày một gia tăng ở thành phố Toronto là vì số súng đạn đã được chuyển lậu từ Mỹ qua Canada ngày một nhiều.

Tin tức khác...