Băng đảng đã đem lậu vào tỉnh bang British Columbia trên 7 tỷ dollars trong năm 2018.

Vancouver: Theo những bản tường trình vừa phổ biến, thì theo những ước lượng của các nhà chuyên môn, trong năm 2018, số tiền mà băng đảng “giặt giũ tiền bạc” đem vào tỉnh bang B.C. lên đến 7.4 tỷ dollars, và trong số này có đến 5 tỷ dollars đổ vào nền kỹ nghệ địa ốc của tỉnh bang này.
Cũng vì số tiền 5 tỷ dollars này, đã khiến giá nhà ở tỉnh bang B.C. gia tăng 5 phần trăm.
Trong bản tường trình dầy 538 trang của hai cựu cảnh sát cao cấp của lực lượng hoàng gia RCMP là Peter German và Maureen Maloney, đã khám phá ra những tin tức động trời và kinh hoàng:
Trường hợp điển hình như một sinh viên du học qua Canada, đã bỏ ra 29 triệu dollars tiền đặt cọc mua 15 căn condos, một bà nội trợ không có nghề, đã bỏ ra 4.1 triệu dollars mua hàng loạt những căn nhà, một phụ nữ khác cũng là một người nội trợ không có công ăn việc làm, đã bỏ ra 21 triệu dollars mua 5 căn biệt thự sang trọng.
Cũng theo những ước tính của hai cựu cảnh sát cao cấp RCMP, thì trong năm 2018, tổng số tiền mà các băng đảng đem lậu vào Canada bằng những cách thức giặt giũ tiền bạc, lên đến 48 tỷ dollars.
Với số tiền hàng tỷ dollars bỏ vào nền kỹ nghệ địa ốc đã làm cho những gia đình trẻ không có khả năng tài chánh mua nhà, cạnh tranh với những kẻ giầu tiền thừa bạc ở nước ngoài.

Tin tức khác...