Bác sĩ xém chết vì heart attack, vì bệnh viện ông làm việc không có dụng cụ thông tim

Red Deer, Alberta: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm chúa nhật ngày 27 tháng 8, thì  vào tháng 5 vừa qua, bác sĩ Muhammad Shafiq, 55 tuổi, đang làm việc trong bệnh viện Red Deer ở tỉnh bang Alberta, thì bị đau tim.

Bệnh viện Red Deer là một bệnh viện nhỏ, không có dụng cụ thông tim, và lại không có trực thăng cứu thương.

Các nhân viên cấp cứu đã phải dùng xe cứu thương chở ông bác sĩ Shafiq trên quãng đường dài 100 cây số, đến bệnh viện  Royal Alexander ở thành phố Edmonton.

Trong vòng nửa tiếng đồng hồ trên xe cứu thương, bác sĩ  Shafiq lại bị thêm một cơn đau tim nữa và đã dùng thuốc trị đau đến mức tối đa.

Bác sĩ Shafiq, một bác sĩ nội thương và có 3 đứa con đã hồi tưởng lại trong thời gian được đưa bằng xe cứu thương: ông tưởng ông sắp chết!

Khi xe cứu thương đến bệnh viện  Royal Alexander thì tim của bác sĩ Shafiq đã ngừng đập 4 phút, nhưng may mắn đã được cấp cứu kịp thời và sống sót.

Bác sĩ Kym Jim, một bác sĩ đồng nghiệp của bác sĩ Shafiq cho biết là nếu bệnh viện Red Deer có dụng cụ thông tim, cardiac catheterization thì bác sĩ Shafiq đã không phải trải qua một thời gian đau đớn và nguy hiểm đến tính mạng.

Tin tức khác...