Bác sĩ giải phẩu mắt bị phản đối vì muốn mở thêm y viện cần sa.

Calgary: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 18 tháng 6, một bác sĩ giải phẩu mắt ở thành phố Calgary, đã hủy bỏ dự định mở thêm một y viện chữa trị bằng cần sa, sau khi có những phản đối của những cư dân sống trong khu vực này.
Bác sĩ John Huang, một bác sĩ chuyên khoa giải phẩu mắt đã phải hủy bỏ việc thiết lập một y viện chữa trị cho các bệnh nhân bị các bệnh đau nhức bằng cần sa tại phố Tàu thành phố Cagary, sau khi có những cuộc biểu tình rầm rộ của cư dân trong khu phố Tàu.
Bác sĩ Huang đã nói với phóng viên đài CBC là với tư cách một công dân Canada và thành viên của cộng đồng những người Hoa lâu đời, ông ta đã tôn trọng ý kiến của những người trong cộng đồng, hủy bỏ việc thiết lập một y viện chữa đau bằng cần sa.
Theo bà Cynthia Shi, phó chủ tịch cộng đồng những người Hoa ở thành phố Calgary thì những thành viên trong cộng đồng lo ngại là việc thiết lập một y viện cần sa trong khu phố Tàu sẽ gây những hậu quả không tốt cho tương lai của cộng đồng người Hoa ở đây. Bà Shi cũng lấy thí dụ về nạn thuốc phiện ở Trung quốc cách đây 200 năm, đã biến nước Tàu thành một nước mà hầu hết dân cư nghiền thuốc phiện.
Bà Shi cũng cho biết là cộng đồng những người Hoa ở thành phố Calgary không muốn thấy khu Chinatown trở thành một nơi cho dân nghiện đến sử dụng ma túy.

Tin tức khác...