Bác sĩ dịch tễ hàng đầu của Hoa Kỳ khuyến cáo cho học sinh trung học và đại học trở lại trường

Hoa Thịnh Đốn: Tuyên bố trong hôm thứ hai ngày 3 tháng 8, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn về COVID-19 ở tòa Bạch Ốc đã nói là các trường trung học và đại học ở Hoa Kỳ có thể mở cửa đón học trò và sinh viên trở lại trường trong khóa học mùa thu sắp đến.
Tuy nhiên cũng theo bác sĩ Fauci thì các giới chức học đường phải cho mở cửa lại hết sức cẩn thận và xem chuyện an toàn cho học trò là chuyện quan trọng nhất.
Bác sĩ Fauci, giám đốc viện nghiên cứu bệnh dịch tể và dị ứng quốc gia Hoa Kỳ nói là có hai lý do chính trong việc mở cửa lại trường đại học và trường trung học là các học sinh và sinh viên có những lợi ích về tâm lý và sức khỏe khi đến trường và các bậc phụ huynh sẽ không phải thay đổi giờ giấc làm việc như khi những đứa con học ở nhà.
Theo bác sĩ Fauci thì để mở các trường đại học thì mấu chốt quan trọng nhất là phải thử nghiệm: thử nghiệm trước khi các sinh viên đến trường và các sinh viên phải cách ly 14 ngày trước khi được vào lớp học.
Hiện đang có những ý kiến trái ngược nhau của nhiều giới chức cũng như nhiều tổ chức học đường ở Mỹ là có nên mở cửa lại trường?
Tính đến ngày thứ hai 3 tháng 8, có trên 4.7 triệu người Mỹ nhiễm COVID-19 và trong số này có trên 155 ngàn người chết.

Tin tức khác...