Ba trường hợp tử vong mới COVID-19 tại nhà chăm sóc dài hạn Vancouver

Nhà chăm sóc dài hạn cuối cùng ở khu vực Sức khỏe Bờ biển Vancouver với đợt bùng phát COVID-19 đang diễn ra đã báo cáo ba trường hợp tử vong mới vào cuối tuần này.

Providence Health Care đã đăng một bản cập nhật vào Thứ Bảy tuần qua, cho biết kể từ Thứ Sáu, họ đã xác nhận chín trường hợp nhiễm siêu vi mới cùng với ba trường hợp tử vong mới.

B.C. đã không báo cáo bất kỳ trường hợp tử vong nào trong bản cập nhật COVID-19 hôm Thứ Sáu vừa qua, có nghĩa là hai trường hợp tử vong có thể sẽ được xác nhận tại buổi họp báo kế tiếp vào chiều ngày Thứ Hai 6 Tháng 7.

Người phát ngôn của Providence Health Care nói với Global News rằng những cái chết đã đưa tổng số người tử vong tại cơ sở lên bảy người. Tổng cộng, 42 cư dân và 18 nhân viên tại nhà cứu tế dưỡng lão Holy Family Hospital đã thử nghiệm dương tính.

Vào Thứ Sáu, tỉnh bang đã tuyên bố một ổ dịch tại nhà chăm sóc Langley Lodge ở vùng Fraser Health, là nơi bùng phát nguy hiểm nhất, đã cướp đi 25 mạng sống.

Ít nhất 127 trường hợp tử vong của tổng số 177 người chết vì COVID-19 ở B.C. đã xảy ra tại các cơ sở chăm sóc dài hạn. Ba cơ sở chăm sóc dài hạn còn có ca bệnh là Holy Family Hospital, Tabor Home và the Maple Hill.

Tin tức khác...