Ba Rọi Xông Khói Cuộn Ức Gà Sốt Kem

Ba rọi xông khói cuộn ức gà là một món ăn độc đáo mang lại hương vị mới mẻ. Vị ngọt thơm tự nhiên của thịt gà được giữ nguyên vẹn vì được bao bọc bởi lớp thịt xông khói cuộn. Thêm sốt kem quyện vào toả hương thơm phưng phức, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại. 

Nguyên liệu:

300 gram ba rọi xông khói (bacon)

600 gram ức gà

1 muỗng canh đường

1 ½  muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh bột tỏi

1 muỗng cà phê bột ớt

1 muỗng canh bột năng

10 gram bơ lạt

100ml kem sữa

50ml sữa tươi

50 gram ngò tây

Cách làm:

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo. Cắt ức gà thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng bột ớt. Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị

Cuộn ức gà đã ướp với ba rọi xông khói, cuộn chặt tay để thịt không bị bung ra. Cho cuộn thịt vào áp chảo với lửa vừa đến khi vàng đều các mặt thì lấy ra.

Làm sốt kem: 

Cho vào chảo bơ lạt, đun chảy sau đó cho vào sữa tươi, kem sữa, ½  muỗng cà phê muối, ½  muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều đến khi sôi thì cho vào 1 muỗng canh bột năng đã hòa tan với chút nước, chờ sốt kem sệt sệt lại thì tắt bếp.

Cho cuộn thịt ra dĩa, trang trí với salad xung quanh. Khi ăn rưới đều sốt kem lên cuộn thịt rồi thưởng thức. Ba rọi xông khói cuộn thịt là một món ăn vô cùng hấp dẫn, ba rọi xém vàng quyện cùng thịt gà mềm và sốt kem béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình

Tin tức khác...