Ba nghi can gốc Việt bị buộc tội buôn lậu thiếu nữ , cho vào làm việc trong các tiệm nails ở Anh.

Bath, Anh quốc: Trong phiên tòa diễn ra vào  hôm thứ sáu ngày 3 tháng 11, tòa án nước Anh đã xác nhận tội trạng của  ba nghi can người Việt:  về tội lén đưa những thiếu nữ gốc Việt vào Anh, làm việc với số lương  thấp như nô lệ, trong các tiệm nails của người Việt ở  Anh quốc.

Ba nghi can đó là  hai ông bà Viêt Nguyễn 29 tuổi, và  Giang Trần 23 tuổi và một phụ nữ Thu Nguyễn 48 tuổi sẽ bị tuyên án vào  ngày 2 tháng giêng năm tới.

Các cảnh sát đã đến kiểm soát  tiệm nails có tên là Nail Bar Deluxe ở trên đường Westgate Street trong thành phố Bath, do bà Thu Nguyễn làm chủ.

Tại đây các cảnh sát đã thấy hai thiếu nữ ở tuổi 17 và 18 làm việc trong tiệm này.

Tuy nhiên khi quay lại lần thứ nhì vài ngày sau đó, hai thiếu nữ này đã không còn ở trong tiệm này mà cảnh sát sau đó đã kiếm thấy hai thiếu nữ này ở một tiệm nails khác ở Abbey Arcade, Burton.

Cảnh sát cũng tìm thấy hai thiếu nữ 16 và 17 tuổi trong tiệm của nghi can Thu Nguyễn.

Theo thanh tra  Charlotte Tucker của  cơ quan cảnh sát  Avon và Somerset thì đây là một trường hợp buôn bán người bất hợp pháp.

Cảnh sát cũng xét nhà bà Thu Nguyễn và tìm thấy trên 60 ngàn bảng Anh (78 ngàn Mỹ kim) loại giấy 50 Bảng Anh giấu trong con thú nhồi bông teddy bear.

Hai nghi can Thu Nguyễn và Việt Nguyễn bị giam giữ chờ ngày tuyên án, trong khi nghi can Giang Trần được tại ngoại hầu tra.

 

More Stories...