Bà Iris Apfel trở thành người mẫu già nhất thế giới

Ở tuổi 97, Iris Apfel vừa chính thức trở thành người mẫu thời trang khi gia nhập công ty thời trang quản lý loạt mỹ nhân nổi tiếng như Kloss, Joan Smalls, Kate Moss, Chrissy Teigen và chị em Bella – Gigi Hadid…

Theo CNN, nhà thiết kế Iris Apfel đánh dấu mốc 97 tuổi của mình bằng một bản hợp đồng với công ty người mẫu hàng đầu thế giới IMG Models, chính thức trở thành người mẫu cao tuổi nhất thế giới.

Là tân binh trong nghề người mẫu, cụ bà Iris không cần phải mất thời gian cho việc xây dựng thương hiệu bản thân, bởi làng thời trang thế giới đã quá quen thuộc với “quái kiệt” có cặp kính tròn cỡ bự, những bộ cánh nhiều màu sắc và họa tiết ấn tượng. Bà cũng từng hợp tác cùng nhiều thương hiệu nổi tếng, có thể kể đến Kate Spade, MAC, Alexis Bittar, HSN và Le Bon Marché.

Bà Iris Apfel cho biết: “Tôi thực sự rất hào hứng bởi tôi chưa từng bao giờ tìm được công ty quản lý nào phù hợp. Thực tế, tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày mình trở thành người mẫu, nên cũng không có sự chuẩn bị rõ ràng nào. Tôi mong đợi nhiều cơ hội mới sẽ tìm đến mình”.

Cụ bà Iris Apfel sinh năm 1921 tại New York. Bà xuất thân từ nghề thiết kế nội thất, đồng sở hữu hãng dệt Old World Weavers, mà cụ sáng lập cùng người chồng quá cố Carl. Bà từng tham gia thiết kế nội thất tại Tòa Bạch Ốc giai đoạn 1950-1992, qua 9 đời Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, hơn một thập niên gần đây, Iris Apfel được chú ý nhiều hơn nhờ phong cách thời trang cá nhân. Năm 2005, Phòng Trang phục thuộc Viện Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan trưng bày triển lãm có tên “Rara Avis” về phong cách thời trang Iris. Được biết, đây là lần đầu tiên viện bảo tàng nổi tiếng này trưng bày triển lãm của một người không phải là nhà thiết kế thời trang.

Kể từ đó, bà cho ra mắt các dòng trang sức và thời trang may sẵn. Năm 2018, bà phát hành cuốn sách “Iris Apfel: Accidental Icon”. Cũng trong năm này, bà trở thành người già nhất thế giới làm nguyên mẫu cho một kiểu búp bê Barbie.

Tin tức khác...