B.C. sẽ tìm cách tăng sự tương tác xã hội trong mùa hè

Hôm thứ Bảy 18/4, Bác sĩ Bonnie Henry, giới chức y tế tỉnh bang B.C. cho biết có 29 trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng tổng số hiện tại lên 1.647. Thêm ba người đã chết vì COVID-19, tất cả đều ở nhà chăm sóc dài hạn. Tổng số người chết vì COVID-19 ở B.C. là 81 người.

Bác sĩ Henry nói mỗi hai tuần B.C. sẽ tái xét biện pháp hành động tùy theo tình hình đối phó đại dịch. Nếu tình hình diễn ra theo chiều hướng khả quan nhất, có thể vào giữa Tháng Năm, B.C. sẽ bắt đầu dỡ bỏ một số hạn chế. Bà nói chừng đó cư dân B.C. sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các tương tác xã hội trong mùa hè, nhưng thực tế chắc chắn là sẽ không có bất cứ sự kiện lớn nào được tổ chức trong mùa hè này. Bà nói những vụ tụ tập nho nhỏ thì được, còn những lễ hội lớn thì không.

Bà nói B.C. sẽ vẫn dễ bị tổn thương trước các đợt dịch bệnh và thách thức ở các tỉnh bang khác. Mặc dù đường cong dường như đã được san phẳng, sự bùng phát đã bớt dần, nhưng vẫn còn quá sớm để nới lỏng các biện pháp cách ly vật lý hiện tại.

Nếu B.C. tiếp tục duy trì được đường phẳng trong suốt tháng tới, những hạn chế có thể được dỡ bỏ, bao gồm các cuộc giải phẫu tự chọn, và học sinh trở lại trường học.

Bác sĩ Henry nói “Chúng ta thực sự đang ở trong một cơn bão, một cơn bão lớn, nhưng chúng ta đã đạt được tiến bộ đáng kể trong tỉnh bang của chúng ta. Chúng ta chưa đến thời điểm mà chúng ta có thể mất cảnh giác – cơn bão vẫn đang hoành hành.”

Bà nói rằng vào mùa hè, các chủ doanh nghiệp nên xem xét một “mô hình phối hợp”, suy nghĩ xem nên làm cách nào để vừa có thể mở cửa làm việc lại, vừa vẫn duy trì khoảng cách vật lý, tăng các tùy chọn trực tuyến và cung cấp dịch vụ khách đến nhận hàng.

Tin tức khác...