B.C. đệ trình đạo luật minh bạch giá nhiên liệu

Chính quyền B.C. hôm thứ Hai 18-11 đã đệ trình ra lập pháp tỉnh bang “Fuel Price Transparency Act (FPTA)”, tức Đạo Luật Minh bạch Giá Nhiên liệu. Đạo luật này sẽ bắt buộc các công ty cung cấp xăng dầu phải tiết lộ các dữ liệu về nguồn cung cấp và giá cả cho tỉnh bang và cho công chúng.

Nếu được thông qua, đạo luật FPTA, hiện tại chỉ mới là dự luật – Bill 42, sẽ cho phép tỉnh bang đều đặn thu thập và công khai các thông tin tài chính về thị trường.

Bộ trưởng thương mại B.C. Bruce Ralston nói “đã đến lúc kéo bức màn bí mật xuống để có một số câu trả lời cho dân chúng B.C. về việc giá xăng dầu đã được thiết lập như thế nào”. Theo Bill 42, các công ty sẽ bị yêu cầu phải chia sẻ những thông tin về lượng nhập và xuất cảng “nhiên liệu tinh lọc” (refined fuel – tức là xăng dầu), số lượng hiện có tại các nhà máy lọc và trạm lọc, cũng như các giá bán sỉ và lẻ. Tỉnh bang nói sẽ có những “biện pháp phòng ngừa” chẳng hạn kiểm toán và thanh tra nhằm đảm đảm những thông tin này là “đầy đủ, chính xác, và được ghi nhận một cách đều đặn”.

Về phía mình, trong một tuyên bố, Hiệp hội Nhiên liệu Canada (Canadian Fuels Association – CFA) chỉ nói là họ mong chờ sẽ xem xét lại luật đang được đề nghị nói trên. Phát ngôn viên CFA Stéphanie Montreuil viết trong một điện thư gửi Đài CBC, đã bảo đảm rằng các công ty thành viên của hiệp hội mình luôn luôn tuân thủ tất cả các luật lệ áp dụng tại tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ Canada.

Cần biết, Bill 42 là nỗ lực của tỉnh bang B.C., yêu cầu phải có trách nhiệm đối với giá xăng, sau khi giá xăng đã tăng vọt lên tới mức cao kỷ lục trong năm nay. Việc giá tăng đột ngột và quá cao tại các cây xăng trong mùa xuân năm 2019 đã dẫn tới một cuộc điều tra công khai kéo dài qua suốt mùa hè. Hồi tháng 5, chính quyền NDP đã ra lệnh cho Ủy ban Tiện ích B.C. (B.C. Utilities Commission – BCUC) phải điều tra sự việc này. Cuộc điều tra sau đó xác định rằng các loại thuế tỉnh bang không phải là một yếu tố khả dĩ đã làm cho giá xăng gia tăng. Lúc đầu, các điều tra viên đã phải rất vất vã để có được sự hợp tác đầy đủ của ngành cung ứng xăng dầu vì các công ty này cho rằng tiết lộ các thông tin nhạy cảm có thể sẽ gây hại cho lợi thế cạnh tranh của họ, nhưng mà cuối cùng họ cũng đã tuân thủ. BCUC hoàn tất cuộc điều tra của mình hồi tháng 8 bằng một tiết lộ đã có sự chênh lệch 13% trong giá xăng mà họ không thể tìm được câu trả lời nào đáng tin tưởng. Sự chệnh lệch này tính ra tương đương với thêm $490 triệu mỗi năm các chi phí nhiên liệu mà người lái xe phải bỏ ra.

Ở Canada, B.C. sẽ trở thành tỉnh bang đầu tiên đưa ra luật này, luật theo dõi các dữ liệu tài chính từ các công ty xăng dầu, cho dù hiện có nhiều người hoài nghi không biết liệu nó cuối cùng có sẽ ngăn ngừa được sự biến động quá đáng của giá nhiên liệu hay không. Tỉnh bang B.C. có thể đi tới chỗ sẽ quy định giá xăng dầu như các chính quyền khác đã làm ở Quebec, Prince Edward Island, Nova Scotia, New Brunswick, và Newfoundland and Labrador. Tuy nhiên, thủ hiến B.C. Premier John Horgan trước đó có nói đây là điều mà chính quyền ông không hoàn toàn muốn làm (nguyên văn: miễn cưỡng làm). Ông trích dẫn một tường trình nội bộ từ bộ năng lượng, kết luận rằng việc quy định giá mặc dù có mang lại sự ổn định giá, nhưng cuối cùng không dẫn tới làm cho giá thấp hơn cho người tiêu dùng. Tỉnh bang cũng chưa cung cấp những thí dụ về các biện pháp sâu xa hơn mà mình có thể thực hiện vượt quá chuyện có thể sẽ quy định giá. Trong lúc này, ông Horgan chỉ đang tìm cách chuyển trách nhiệm sang chính quyền liên bang. Ông ta lập luận rằng chính quyền liên bang hiện đang sở hữu đường ống dẫn dầu Trans Mountain, và với việc mở rộng nó sẽ có thể bảo đảm nguồn nhiên liệu tinh lọc hơn sẽ được chuyển hướng về cho B.C. nhằm giúp giảm nhẹ nguồn cung cấp xăng dầu đang gặp trở ngại của tỉnh.

Tin tức khác...