Âu châu trở thành châu lục đầu tiên vượt mốc 50 triệu ca COVID-19

Theo thống kê của Hãng tin Reuters, châu Âu trở thành châu lục đầu tiên trên thế giới ghi nhận 50 triệu ca COVID-19 vào ngày 19/7. Biến thể Delta đang góp phần làm số ca nhiễm mới theo ngày tăng kỷ lục ở khu vực này.
Châu Âu đang ghi nhận 1 triệu ca nhiễm mới mỗi tám ngày, và đã có gần 1,3 triệu ca tử vong tính từ đầu dịch.
Biến thể Delta (lần đầu tiên phát hiện tại Ấn Độ) đã có mặt tại khoảng 100 quốc gia và đang là biến thể thống trị trên toàn thế giới. Châu Âu vẫn là một trong những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất với 27% ca bệnh và 31% ca tử vong toàn cầu.
Châu Âu mất 194 ngày để tăng từ 25 triệu ca bệnh lên 50 triệu ca bệnh trong khi 25 triệu ca đầu tiên được ghi nhận trong 350 ngày.
Pháp đã ban hành một số biện pháp phòng dịch cứng rắn nhất châu Âu, yêu cầu phải có “giấy thông hành COVID-19” để vào các nơi vui chơi giải trí kể từ tháng 8 tới, và bắt buộc tiêm chủng đối với nhân viên y tế.
Vào tuần trước, Hà Lan cũng thông báo lại hướng dẫn làm việc từ xa khi số ca nhiễm mới tăng lên, và công bố một số hạn chế đối với nhà hàng, quán bar và hộp đêm.
Bình quân số ca nhiễm hằng ngày ở Hà Lan trong tuần qua ở mức trên dưới 10.000 ca. Cho tới nay, Hà Lan ghi nhận hơn 1,8 triệu ca bệnh, trong đó có 17.778 ca tử vong.
Trong khi đó, Hy Lạp yêu cầu khách hàng tại các nhà hàng có không gian kín, quán bar và cà phê phải chứng minh họ đã tiêm chủng đầy đủ.
Theo phân tích của Reuters, tốc độ tiêm chủng hằng ngày đã tăng lên ở khoảng một chục quốc gia châu Âu và chính phủ các nước trong khu vực đang mở rộng chương trình tiêm vắc xin COVID-19 để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Tin tức khác...