Ăn dưa leo và bắp cải sẽ giúp làm giảm nguy cơ chết vì COVID-19

Paris, Pháp: Kết quả một cuộc khảo cứu về việc ăn uống và những liên quan đến đại dịch, đã được các nhà khảo cứu Âu Châu công bố hôm thứ hai ngày 20 tháng 7, cho thấy là ăn dưa leo và bắp cải có thể làm giảm nguy cơ chết vì COVID-19.
Theo giáo sư Jean Bousquet, giáo sư của trường y khoa Montpellier ở Pháp và là trưởng toán khảo cứu thì các cuộc nghiên cứu cho thấy là nếu người ta ăn thêm 1 gram một ngày bắp cải ( cabbage) thì có thể giảm bớt tỷ lệ tử vong vì COVID-19 13.6 phần trăm, còn nếu ăn thêm 1 gram dưa leo ( cucumber) thì tỷ lệ tử vong sẽ giảm 15.7 phần trăm.
Cũng theo giáo sư Bousquet thì ăn rau sống có thể làm gia tăng tỷ lệ tử vong, trong khi các loại rau trái khác không có ảnh hưởng.
Theo những dữ kiện thì cư dân ở xứ Latvia ăn 1 ngày trung bình 30 grams bắp cải và là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 thấp nhất châu Âu.
Các dữ kiện cũng cho thấy là những nước có tỷ lệ tử vong cao nhất Âu Châu là Bỉ, Anh, Tây Ban Nha, Ý Đại Lợi, Thụy Điển và Pháp là những quốc gia mà món bắp cải không phải là món ăn thường xuyên và không được cư dân ưa thích.
Các nhà khảo cứu cũng thấy là trong bắp cải hay dưa leo có một chất đạm có tên là Nrf2.
COVID-19 làm hư hại các phân tử oxygen trong người, trong khi chất đạm Nrf2 là chất kết hợp những phân tử oxygen lại với nhau, và làm giảm nguy hại đến từ corona virus.
Kết quả của các cuộc nghiên cứu cũng cho thấy là những loại rau trái có các chất curcumin, sulforaphane và sinh tố D, là những chất làm gia tăng số lượng chất đạm Nrf2 trong người.
Việc ăn uống nhất là ăn rau trái cũng cho thấy có ảnh hưởng đến các bệnh tật có thể gây ra cho con người.

Tin tức khác...