Amazon Canada tuyển dụng 15.000 nhân viên

Công ty thương mại điện tử khổng lồ hôm thứ Hai 13/9 cho biết Amazon Canada sẽ tuyển dụng 15.000 nhân viên kho hàng và nhân viên phân phối mới tại các cộng đồng trên khắp Canada vào mùa thu này để yểm trợ các kế hoạch mở rộng ở Canada.

Đồng thời, Amazon cũng thông báo họ sẽ tăng 27% mức lương khởi đầu cho nhân viên tuyến đầu làm việc theo giờ ở Canada từ 17 đô-la/giờ lên 21,65 đô-la/giờ.

Amazon cho biết, các nhân viên hiện tại cũng sẽ nhận được thêm từ 1,60 đến 2,20 đô-la mỗi giờ, bắt đầu ngay lập tức, bất kể họ đã làm việc với công ty bao lâu.

Amazon Canada hiện có 25.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian tại 25 cộng đồng trên năm tỉnh bang. Công ty đang phát triển nhanh chóng do đại dịch Covid-19 dẫn đến bùng nổ mua sắm trực tuyến.

Amazon hiện có 46 cơ sở về kho hàng, hậu cần và giao hàng ở Canada so với 30 cơ sở vào giữa năm 2020. Theo công ty, dự trù sẽ có thêm thông báo về tăng trưởng vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, kế hoạch mở rộng của Amazon được đưa ra cùng lúc nền kinh tế Canada đang thiếu hụt nhân sự đáng kể.

Theo Thống kê, Canada đã có thêm 90.200 việc làm trong tháng 8, gần như đã khôi phục lại những mất mát hồi năm ngoái.

Tỷ lệ thất nghiệp của Canada đã giảm xuống 7,1% trong tháng 8, so với 7,5% trong tháng Bảy, đưa tỷ lệ này xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm ngoái.

Nhưng không phải tất cả những việc làm đều được lấp đầy. Kinh tế gia Sri Thanabalasingam của TD cho biết rằng nguồn cung lao động không theo kịp với nhu cầu mạnh mẽ đối với công nhân trong các ngành tiếp xúc cao như bán lẻ và dịch vụ ăn uống, và điều đó dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên.

Kumar từ chối cho biết liệu Amazon có đang gặp phải tình trạng thiếu nhân sự ở Canada hay không, mặc dù bà thừa nhận “có một số nơi mà chúng tôi có nhiều cơ hội hơn những nơi khác” để lấp đầy các vị trí còn trống. Bà cho biết tăng lương là một cách để bảo đảm công ty vẫn luôn cạnh tranh.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ luôn tiếp tục xem xét thị trường của chúng tôi đang tiến triển như thế nào và thực hiện các khoản đầu tư cần thiết vào cơ cấu tưởng thưởng của chúng tôi”.

Đầu năm nay, Amazon đã thông báo sẽ tăng lương cho các nhân viên mới ở Mỹ, khi họ tìm cách bổ sung thêm 75.000 công nhân mới tại nước đó.

Các công ty khác ở phía nam biên giới, bao gồm McDonald’s, Costco và Walmart cũng đã tăng lương để thu hút nhiều người nộp đơn hơn và theo kịp số lượng khách hàng đông đảo khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt.

Amazon cũng đang tặng $100 tiền thưởng cho những nhân viên có bằng chứng về tiêm chủng Covid-19. Công ty đã đối phó với các đợt bùng phát virus tại một số cơ sở của mình trong suốt đại dịch. Amazon không bắt buộc tiêm chủng cho nhân viên của mình.

LT (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...