Alec Baldwin vô tình bắn chết đạo diễn trên phim trường

Khi quay một cảnh trong phim “Rust” tại một phim trường ở thành phố Santa Fe, tiểu bang New Mexico tài tử Alec Baldwin bóp cò súng khiến nữ đạo diễn hình ảnh, Halyna Hutchins, 42 tuổi thiệt mạng.

TMZ cho biết, ngày 21/10, theo kế hoạch, đoàn phim chuẩn bị một khẩu súng không có đạn cho cảnh chiến đấu của Baldwin. Tuy nhiên, khi Baldwin thực hiện cảnh bắn, súng bất ngờ phát nổ khiến hai đạo diễn bị thương. Chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn chết người này.

Đạo diễn chính của phim – Joel Souza – bị thương ở xương đòn, được cứu chữa tại phim trường sau đó được đưa tới bệnh viện. Người còn lại, Halyna Hutchins, bị thương nặng hơn, được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng nhưng không qua khỏi.

Theo Daily Mail, phụ tá đạo diễn đã đưa cho Baldwin một khẩu súng và nói với ông đạo cụ này an toàn. Chính phụ tá đạo diễn cũng không biết bên trong khẩu súng có một viên đạn. Viên đạn duy nhất trong khẩu súng đã xuyên qua ngực Hutchins, sau đó trúng vai đạo diễn Joel Souza đứng sau lưng Hutchins.

Alec Baldwin cho biết sau sự việc, anh đã ngay lập tức liên lạc với chồng, con trai của nạn nhân và mong muốn được giúp đỡ.

Tài tử nói: “Trái tim tôi tan nát khi nghĩ đến chồng, con trai và những người dành tình yêu thương cho Halyna Hutchins. Không có lời nào có thể diễn tả sự đau buồn, bàng hoàng của tôi sau tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của cô ấy. Halyna Hutchins là một người vợ, người mẹ và đồng nghiệp mà chúng tôi vô cùng yêu mến”.

Juan Ríos – phát ngôn nhân của văn phòng cảnh sát – cho biết sau sự việc, tài tử rất hợp tác khi đến văn phòng cảnh sát trong vùng để lấy lời khai với các điều tra viên. Cảnh sát cho biết hiện chưa có cáo buộc nào được đưa ra, họ vẫn tiếp tục điều tra.

Theo NYTimes, nạn nhân – Halyna Hutchins – là nhà làm phim gốc Ukraine. Cô học báo chí ở quê nhà trước khi đến Los Angeles làm phim.

Alec Baldwin, 62 tuổi, từng nhiều lần đoạt giải Emmy, Quả Cầu Vàng, được biết đến qua các phim như “The Hunt for Red October” (1990), “The Aviator” (2004) và loạt phim “Mission Impossible”.

“Rust” thuộc đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên phim trường. Kịch bản xoay quanh một cậu bé 13 tuổi cùng ông nội chạy trốn cảnh sát sau khi vô tình giết một chủ trang trại. Ngoài Alec Baldwin, còn có các ngôi sao như Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher, Jensen Ackles.

Cái chết của Halyna Hutchins khiến nhiều người nhớ đến Lý Quốc Hào (Brandon Lee) – con trai Lý Tiểu Long. Anh qua đời tháng 3/1993 trên phim trường “The Crow” ở North Carolina bởi một tai nạn tương tự liên quan khẩu súng đạo cụ. Lý Quốc Hào lúc đó diễn cảnh bị bắn ở cự ly gần. Đội ngũ đạo cụ để sót một viên đạn kẹt trong nòng súng dẫn đến tai nạn.

Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh tại California từng thống kê từ năm 1982 tới 1986, có khoảng 5.000 người gặp tai nạn khi làm phim. Báo cáo của hiệp hội cũng cho thấy trong giai đoạn này, có 2,5 trường hợp thiệt mạng trên mỗi 1.000 vụ bị thương trong ngành – tỷ lệ cao hơn các ngành nghề như hành pháp, xây đường hay khai thác mỏ.

Tin tức khác...