ABBA tuyên bố tan rã vĩnh viễn

Dù có sản phẩm âm nhạc mới và đang chuẩn bị cho tour lưu diễn, nhưng nhóm ABBA đã một lần nữa tuyên bố tan rã.

Thành viên Benny Andersson (74 tuổi) trong nhóm ABBA mới đây nói với tờ The Guardian (Anh): “Đã đến lúc rồi, phải như vậy thôi, các bạn hiểu mà. Tôi không nói rằng ABBA sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại cùng nhau với tư cách một nhóm nhạc nữa, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng, đây chính là lúc để chúng tôi nói lời giã từ với những kế hoạch lớn trong tương lai”.

Chia sẻ này càng khiến sự kiện tái hợp sau 40 năm của nhóm trở nên đáng chú ý hơn. Nhóm cũng tuyên bố thêm rằng sẽ không cố kéo dài sự nghiệp âm nhạc thêm nữa.

Lần tan rã thứ hai này khác với lần tan rã hồi năm 1982, bởi lần này mọi thứ diễn ra trong kế hoạch, trong tình bạn; lần tan rã hồi năm 1982 xảy ra khi hai cặp trong nhóm cùng đang trải qua ly hôn.

Trước đó, nhóm ABBA đã chia sẻ rằng kế hoạch cho ra mắt album mới “Voyage” và thực hiện tour lưu diễn chính là món quà cuối cùng mà họ muốn dành tặng công chúng khi sức lực vẫn còn cho phép. Album “Voyage” sắp ra mắt trong tháng 11 của nhóm ABBA chính là sản phẩm âm nhạc chung đầu tiên của nhóm sau bốn thập kỷ xa cách.

Nói về album “Voyage”, thành viên Björn Ulvaeus khẳng định rằng album này hoàn toàn không cập nhật theo thị hiếu ăn khách đương đại: “Chúng tôi quyết định ngay từ đầu rằng mình sẽ không quan tâm quá nhiều đến những điều đang diễn ra trong nền công nghiệp âm nhạc đương đại. Chúng tôi sẽ chỉ chuyên tâm thực hiện những bài hát của mình một cách tốt nhất có thể”.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, hai thành viên nam của nhóm là Benny Andersson và Björn Ulvaeus đã cùng xác nhận thông tin về việc nhóm ABBA sẽ tan rã sau dự án âm nhạc cuối cùng này.

Trong các hoạt động trả lời phỏng vấn báo chí của nhóm ABBA hiện tại, hai thành viên nam sẽ thay mặt cả nhóm đưa ra các tuyên bố.

Hai thành viên nữ từ lâu đã quen với cuộc sống ẩn dật, tránh tiếp xúc truyền thông và công chúng nên chỉ tham gia vào các hoạt động thu âm, ghi hình cho album và tour lưu diễn, ngoài ra, họ không tham gia và các hoạt động tương tác khác.  

Tin tức khác...