Beruit: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 16 tháng 10, một cuộc không kích của không lực Do Thái nhắm vào một cao ốc có cơ sở hành chánh của thành phố Nabatieh, ở Lebanon.
Cuộc không kích này khiến ít nhất 6 người chết và trong đó có thị trưởng thành phố này, ông Ahmad Kahil.
Thành phố Nabatieh nằm ở miền nam Lebanon, là khu vực do phiến quân Hezbollah kiểm soát.
Trong khi đó theo người phát ngôn viên của quân lực Do Thái, thì cuộc kích trong ngày thứ tư, nhắm vào các vị trí quân sự của phiến quân Hezbollah.
Thủ tướng lâm thời của xứ Lebanon, ông Najib Mikati lên án vụ không kích của không lực Do Thái này và ông nói Do Thái đã “cố ý nhắm vào cuộc họp của hội đồng thành phố để thảo luận về tình hình dịch vụ và cứu trợ cư dân”.
Bắt cóc ‘Vua Crypto’ một nhà đầu tư bị cáo buộc chủ mưu
Động đất ở Nhật Bản: Nhiều người có thể đã chết trong thương xá
Iran tuyên bố chiến đấu vì Hormuz tới “hơi thở cuối cùng”
Thủ tướng Anh Keir Starmer từ chức
Đây là vụ tấn công đáng kể nhất của Do Thái vào một cao ốc công của xứ Lebanon kể từ khi quân Do Thái phát động cuộc tấn công cách đây hai tuần.
Trong những ngày gần đây, quân lực Do Thái đã mở những cuộc không kích vào miền nam xứ Lebanon mà không có những lời cảnh báo trước.
Khu vực miền nam Lebanon là thành trì của phiến quân Hezbollah mà quân lực Lebanon quá yếu và không dám đụng vào.
Phát ngôn viên của quân lực Do Thái cho biết là trong hôm thứ tư ngày 16 tháng 10 là không lực Do Thái đã tấn công hàng chục mục tiêu của phiến quân Hezbollah ở khu vực Nabatieh và phá hủy cơ sở hạ tầng ngầm, trong khi các chiến hạm của Do Thái, phối hợp với bộ binh, đã tấn công vào hàng chục mục tiêu ở miền nam Lebanon.
Theo những tin tức thông báo từ chính quyền Lebanon, thì người ta tìm thấy 15 người chết trong tòa cao ốc của chính quyền Lebanon sau cuộc không kích, và các nỗ lực cứu giúp đang tiến hành.
Hoa Kỳ cũng như một số quốc gia khác, vẫn thúc dục có một cuộc ngừng bắn ở Lebanon.
Theo lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thì có 5 binh sĩ của lực lượng này ở Lebanon đã bị thương vì các cuộc tấn công của quân lực Do Thái.
Thế giới đang chờ đợi một cuộc tấn công trả đũa của quân lực Do Thái, sau khi Ba Tư phóng gần 200 hỏa tiễn đạn đạo vào xứ này.
Theo giới chức bộ y tế Lebanon thì cuộc chiến giữa Do Thái và Hezbollah đã khiến trên 2 ngàn người Lebanon chết, trên 11 ngàn người bị thương và gần 1.2 triệu người phải di tản.