Theo VOA, Đà Nẵng, tâm dịch Covid-19 ở Việt Nam trong làn sóng bùng phát dịch lần thứ hai, đã trở lại cuộc sống bình thường như trước đây nhưng du khách vẫn còn e dè
Kể từ ngày 25/9, toàn bộ các hoạt động ở Đà Nẵng, kể cả các hoạt động không thiếu yếu, đã được phép hoạt động trở lại theo lệnh của Ủy ban Nhân dân thành phố do tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh phải cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, truyền thông trong nước đưa tin.
Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng
Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép
Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la
P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời
Toàn thành phố Đà Nẵng bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ hai hồi cuối tháng Bảy khi một chùm lây nhiễm cộng đồng được phát hiện ở đây. Tuy nhiên, tính đến ngày 28/9, Việt Nam đã trải qua 26 ngày liên tục không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Hiện tại thì nhà hàng, quán ăn ở Đà Nẵng đã được phép phục vụ tại chỗ trở lại và người dân cũng đã được tắm biển trở lại. Mặc dù đã được phép trở lại hoạt động bình thường, nhưng người dân Đà Nẵng được yêu cầu thực hiện theo khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế VN là: ‘Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế’.