The Vietnamese Newspaper in Canada

Florida và Texas trở thành “điểm nóng” COVID-19

Theo Reuters, Florida và Texas đã trở thành hai “điểm nóng” virus Corona ở Mỹ, với tổng cộng gần 20 nghìn ca nhiễm mới trong một ngày hôm 4/7.

Tin cho hay, ngày thứ sáu liên tiếp, Texas ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục gần 8 ngàn bệnh nhân trong vòng 24 giờ.

Florida xác nhận con số kỷ lục 11.458 ca nhiễm hôm 4/7, đánh dấu lần thứ hai trong vòng ba ngày, các ca nhiễm tăng hơn 10 nghìn người trong 24 giờ.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,142

Trong khi đó, New York, tiểu bang từng là “điểm nóng” vài tháng trước, có 844 ca nhập viện hôm 4/7, thấp hơn nhiều so với gần 19 ngàn bệnh nhân một ngày lúc đỉnh điểm dịch bệnh.

Chỉ trong vòng bốn ngày đầu tiên của tháng Bảy, tổng cộng 14 tiểu bang ghi nhận sự gia tăng kỷ lục các ca dương tính với COVID-19.

Theo Reuters, trong một dấu hiệu thêm nữa cho thấy virus đang tiếp tục lây lan, ít nhất 18 tiểu bang, trong đó có ba nơi đông dân là California, Texas và Florida, đã báo cáo tỷ lệ nhiễm bệnh mới mà Reuters nói là đáng báo động trong hai tuần qua.

Cho tới nay, gần 130 ngàn người Mỹ đã tử vong vì virus xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tin liên quan