The Vietnamese Newspaper in Canada

TTg Trudeau: Chính phủ liên bang đang xem xét tăng thời gian được nhận tiền CERB

Hôm thứ Ba 16/6, Thủ tướng Justin Trudeau đã tuyên bố rằng chương trình phúc lợi ưng phó khẩn cấp trong mùa dịch COVID-10 (Canada Emergency Response Benefit-CERB) sẽ được kéo dài thêm tám tuần, có nghĩa là những người sẽ hết hạn nhận trợ cấp vào tháng 7 sẽ tiếp tục nhận $2,000 trong khi họ tìm việc.

Trước đó, hôm thứ Hai 15/6, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết “Cho đến giờ, tất cả những gì tôi có thể nói là chúng tôi sẽ tiếp tục ở đây để hỗ trợ dân Canada”.

Vào tuần đầu tiên của tháng Bảy, hàng triệu người sẽ kết thúc thời hạn 16 tuần nhận tiền CERB, điều này đã đặt ra câu hỏi là những người nhận tiền CERB ngay từ khi chương trình bắt đầu hồi đầu tháng Tư và đã nhận đủ $8,000, nhưng vẫn chưa có việc làm và không có thu nhập do COVID-19 thì sẽ thế nào.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

Thủ tướng Trudeau nói hôm thứ Hai rằng vì rất nhiều người vẫn đang gặp khó khăn, nên chính phủ liên bang “đang tìm giải pháp nhằm tăng thêm lợi ích cho những người chưa thể trở lại làm việc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, cũng không nên quá lo lắng về việc sẽ ra sao khi hết thời gian được nhận CERB”.

Gần 1,2 triệu người Canada đã ngưng nhận tiền CERB trước khi hết hạn 16 tuần, nghĩa là họ đã quay trở lại làm việc hoặc đã được chuyển sang chương trình trợ cấp lương qua người mướn mình.
Tính đến ngày 4 tháng 6, chính phủ liên bang đã chi tổng cộng 43,5 tỷ Gia kim để trợ cấp cho 8.4 triệu người $2.000. Phần mở rộng của chương trình này, như đảng NDP đề nghị, sẽ lên tới khoảng 17 tỷ Gia kim mỗi tháng.

T.K (theo CTV News)

Tin liên quan