The Vietnamese Newspaper in Canada

Những lý do khiến giá nhà cửa ở Canada tiếp tục leo thang.

Toronto: Trong một bản tường trình mới đây của đại ngân hàng Thụy Sĩ  UBS, thì hai thành phố Toronto và Vancouver của Canada là hai trong số 5 thành phố  trên thế giới, có nguy cơ sẽ có những suy thoái trong nền kỹ nghệ địa ốc.

Theo nhận định của các chuyên gia của ngân hàng UBS thì với những gia tăng giá nhà ở Toronto 10 phần trăm một năm, và trong vòng 7 năm, giá nhà ở vùng thủ phủ này đã gia tăng gấp đôi, là một  điều không thể tiếp tục mãi.

Tuy nhiên theo nhận định của đài CBC thì những nhà xây cất, những người mua nhà ở vùng thủ phủ Toronto đều không quan tâm đến nhận định này của ngân hàng UBS.

Một vụ mở cửa nhà cho người mua vào xem ( open house) ở thành phố Toronto thường thu hút  hàng chục, hàng trăm người đến coi nhà, như đàn kiến  tìm đến hũ mật.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,739

Trong khi nếu người ta có dịp đi dạo một vòng trong trung tâm thành phố, gần bờ đại hồ Ontario, thì sẽ thấy những cần cẩu xây cất nhan nhản khắp mọi nơi.

Giá nhà gia tăng cao không những ở những vùng đại thủ phủ Toronto và Vancouver, mà còn lan rộng đến các thành phố lớn khác như vùng đại thủ phủ Montreal, thành phố Hamilton, Waterloo, Kitchener, Calgary..

Những lý do giải thích cho việc giá nhà ở Canada sẽ còn tiếp tục đi lên là nền kinh tế của Canada phát triển mạnh. Có thêm những công ăn việc làm, khiến người ta có khả năng mua nhà.

Mức lạm phát thấp trong khi lãi suất nợ mua nhà cũng ở mức thấp nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó mỗi năm có đến cả triệu người vừa di dân, vừa đoàn tụ gia đình, vừa là người tỵ nạn, khiến cho nhu cầu cần có một nơi sinh sống tăng cao.

Tin liên quan