Bệnh viện nhi đồng Toronto mở cuộc lạc quyên vĩ đại.
Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 27 tháng 10, giới chức của bệnh viện nhi đồng Toronto, the Hospital for Sick Children, đã chính thức công bố chiến dịch quyên tiền lớn nhất trong lịch sử Canada, cho một bệnh viện.
Mục tiêu của cuộc quyên tiền này là dùng số tiền quyên góp được tài trợ cho việc đập bệnh viện cũ, và xây cất một bệnh viện nhi đồng mới.
Theo các giới chức của bệnh viện nhi đồng Toronto, thì mục tiêu của chiến dịch quyên tiền có tên là “SickKids VS” là hy vọng nhận được số tiền 1.3 tỷ dollars từ nay cho đến hết năm 2022.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”
Theo ông Ted Garrard, chủ tịch điều hành của tổ chức the Sick Kids Foundation, thì đã có những cuộc vận động không công khai trong vài năm qua và đã thu được 570 triệu dollars.
Cũng theo ông chủ tịch Garrard thì chiến dịch quyên tiền là một việc làm liều lĩnh, nhằm trong vòng 10 năm có thể có tiền để xây lại một bệnh viện nhi đồng mới.
Một phần của bệnh viện nhi đồng Toronto đã được xây cất từ những năm 1949 và khu vực này không thể tiếp nhận những kỹ thuật mới mẻ về y khoa, dùng cho bệnh nhân.
Trong hôm thứ sáu ngày 27 tháng 10, ông John Tory, thị trưởng thành phố Toronto cũng cho đặt tên ngày thứ sáu là “SickKids VS Limits Day” ở Toronto với những ánh đèn màyu xanh nước biển thắp sáng trong đêm, trên bảng hiệu đặt trước quảng trường Nathan Phillips.