The Vietnamese Newspaper in Canada

Loài nhện lớn xâm nhập vùng Cape Breton.

Coxheath, Cape Breton, Nova Scotia:Ngày lễ Halloween sắp đến và cư dân trong những thành phố Bắc Mỹ đang chờ đón  những người khách mà nhìn thấy tởn da gà ( creepy). Trong khi đó tại  vùng cao nguyên Cape Breton ở tỉnh bang Nova Scotia, một cư dân  trong vùng đã phải đối phó với những khách không muốn thấy và có 8 chân dài.

Bà Dale Capstick đã nói với phóng viên đài CBC là cả tuần nay, bà đã không dám lên giường đi ngủ, vì sợ những con nhện lớn bò vào giường.

Theo bà Capstick thì những con nhện này lớn bằng bàn tay, và chạy nhanh như gió, ẩn ở trong những miếng gỗ ghép (baseboard) ở xung quanh tường và trong những nẹp cửa.

Kể từ tháng 8 cho đến nay bà  Capstick và chồng đã trông thấy khoảng ba tá con nhện lớn này trong căn nhà của ông bà này ở thị trấn Coxhealth trong vùng Cape Breton.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,749

Loại nhện lớn này là loại nhện có tên là  Eratogena atrica, hay còn gọi là  giant house spiders.

Theo ông  Calum Ewing,sinh vật gia của viện bảo tàng Nova Scotia ở thành phố Halifax, thì những con nhiện này tuy lớn nhưng không phải nhện độc.

Những con nhện nhà lớn này ở vùng đông bắc của Hoa Kỳ và ở Canada  với thân hình dài từ 10 cho đến 18 millimetres, và 8 cái chân của chúng có thể dài đến 10 cm.

Những con nhện này nguyên quán ở Âu Châu, theo đồ đoàn tế nhuyễn của những di dân đến Canada vào những năm 1990s. Những con nhện này còn được gọi là”nhện bồn tắm” vì chúng cũng hay lẩn quẩn trong khu vực này.

Tin liên quan