The Vietnamese Newspaper in Canada

Băng đảng khủng bố Hồi giáo chặt đầu hai thủy thủ gốc Việt.

Mindanao, Phi Luật Tân: Trong hôm thứ tư ngày 5 tháng 7, người ta đã tìm thấy thi thể của hai thủy thủ người Việt bị chặt đầu ở đảo Basilan, Phi Luật Tân.

Hai thủy thủ này là Hoàng Thông và Hoàng Văn Hải, là hai trong số 6 thủy thủ   của một chiếc tàu chở hàng  MV Royal 16, bị nhóm khủng bố cuồng tín  Hồi Giáo Abu Sayyaf ở Phi Luật Tân bắt giữ vào tháng 11 năm ngoái 2016, ở gần đảo Basilan.

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Các viên chức an ninh Phi đã  giải cứu được 1 trong số 6 nạn nhân, và hiện còn 3 thủy thủ Việt vẫn còn bị chúng bắt giữ và chưa biết tình trạng của những người này ra sao.

Nhóm khủng bố cuồng tín  Abu Sayyaf chuyên nghề bắt cóc cư dân ngoại quốc đòi tiền chuộc.

Trong năm ngoái, hai du khách người Canadians đã bị chúng bắt giữ và giết, sau khi đòi hỏi phải trả tiền chuộc của chúng không được đáp ứng.

Tin liên quan