Những di dân gốc Việt dễ hòa nhập vào cuộc sống ở Hoa Kỳ và Canada.

London, Anh: Báo The Observer trong số ra ngày 4 tháng 7 có một bài bình luận đặc sắc ca tụng sự hòa nhập vào xã hội mới của những người Việt tỵ nạn ở Hoa Kỳ và Canada.

Theo bỉnh bút Greg Scharf thì những di dân gốc Việt là những người biết nắm lấy cơ hội để thực hiện giấc mơ của họ trên miền đất mới.

Hàng loạt những ngừoi Việt thành công trong lãnh vực mở nhà hàng, làm chủ các tiệm nails, và trên  những lãnh vực khác như học vấn với nhiều bác sĩ, kỹ sư gốc Việt nắm những vai trò quan trọng trong các công ty.

Trong khi đó, theo  bỉnh bút Gref Scharf thì  những thống kê cho thấy, hàng trăm ngàn người tỵ nạn  gốc Hồi giáo đến Âu Châu ăn tiền trợ cấp xã hội từ khi mới đến và kéo dài trong suốt cuộc đời.

Hiển nhiên những người di dân Hồi giáo không có khả năng thích ứng với cuộc sống mới ở những quốc gia đã mở vòng tay thâu nhận họ.

Theo thủ tướng Trudeau thì Canada không có một nền văn hóa riêng, nhưng ông Gref Scharf lại nghĩ khác: Những người di dân gốc Việt đến Canada trong những thập kỷ trước, nhận Canada làm quê hương mới, đã thành công và  thịnh vượng vì họ đã chấp nhận  sống theo nền văn hóa của Canada.

 

Tin tức khác...