The Vietnamese Newspaper in Canada

Đề phòng những tên khủng bố cuồng tín, trong ngày kỷ niệm 150 lập quốc

Ottawa: Sau những vụ khủng bố cuồng tín giết hàng loạt người vô tội, trong ba vụ tấn công của chúng  trong vòng ba tháng qua ở Anh quốc, chính quyền các cấp ở Canada  đã  cho biết là họ sẽ bằng mọi cách, ngăn ngừa những vụ khủng bố giết người tương tự, trong ngày kỷ niệm quốc khánh Canada lần thứ 150 vào ngày 1 tháng 7 sắp đến.

Theo ông Jim Watson, thị trưởng thành phố Ottawa thì khi chúng ta thấy những vụ khủng bố cuồng tín giết người ở thành phố  London, ở London Bridge và ở thành phố Manchester, thì có người sẽ hỏi là những vụ giết người tương tự có thể xảy ra ở Canada không?

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,778

Ông thị trưởng cũng đã nói là  điều buồn là chuyện đó có thể xảy ra ở Canada.

Trong vụ khủng bố giết người ở London Bridge, thủ tướng Trudeau cho biết có một phụ nữ người Canadian là một trong 7 nạn nhân bị các tên khủng bố giết.

Với ngày lễ quốc khánh Canada cận kề, thủ tướng Trudeau cũng như ông thị trưởng thành phố Ottawa đã cho biết sẽ có thêm cảnh sát, cũng như sẽ tăng cường các biện pháp an ninh cho ngày lễ, nhưng  không chắc 100 phần trăm là với những biện pháp an ninh gia tăng, có thể ngăn ngừa được những vụ khủng bố giết người?

 

Tin liên quan