96 phần trăm những người vượt biên giới xin tỵ nạn, đã đến tỉnh bang Quebec.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 14 tháng 5, thì 96 phần trăm số những cư dân ở Mỹ, vượt biên giới qua Canada xin tỵ nạn, đã đến tỉnh bang Quebec.
Theo bản công bố của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP, kể từ ngày đầu năm cho đến cuối tháng 4, có 7,612 người vượt biên giới qua Canada xin tỵ nạn.
Trong số này có 7,300 người đến tỉnh bang Quebec, và các tỉnh bang Ontario và British Columbia nhận thêm chừng 150 người tỵ nạn cho mỗi tỉnh bang.
Các dân biểu đảng đối lập ở nghị viện tỉnh bang Quebec đã lên tiếng đòi chính quyền liên bang phải hủy bỏ hiệp ước di dân với Hoa Kỳ có tên là “The Safe Third Country Agreement”, vì thỏa ước này khuyến khích những cư dân Mỹ vượt biên giới ở những nơi không có cửa khẩu của hai quốc gia, mà không bị trục xuất ngay trở lại Mỹ.
Theo lời ông Ralph Goodale, tổng trưởng an ninh công cộng thì giới chức của chính quyền hai nước đang thảo luận lại về hiệp ước di dân này.
Trong bốn tháng đầu năm nay, số người vượt biên bất hợp pháp qua Canada gia tăng cao. Gần đây có một nhóm đông người Nigeria, du lịch đến Mỹ và cũng khăn gói bầu đoàn thê tử vượt biên giới qua Canada xin tỵ nạn. Nhóm người này phải là những người giầu có ở Nigeria vì có tiền mua vé máy bay du lịch.

Tin tức khác...