80% các vạch sơn trắng trên đường bị lu mờ

Một cuộc khảo sát do GlobalNews công bố cho thấy không đến 20 phần trăm những vạch trắng dừng xe ở ngả tư, hay vạch trắng dành cho người đi bộ băng qua đường, còn được nhìn thấy rõ ràng. Hơn 80 phần trăm bị lu mờ khó nhìn thấy.

Thành viên hội đồng thành phố, ông Marvin Rotrand cho biết: “Người dân đã đến hội đồng quận để than phiền về chuyện này”.

Đại diện quận Snowdon dự trù đệ trình một đề nghị tại phiên hop hội đồng quận kêu gọi xem xét việc sơn các vạch trắng trên đường phố.

Ông muốn dùng loại sơn tốt hơn để có thể chịu đựng hơn một mùa. Ông cũng nhấn mạnh rằng các vạch trắng nên được sơn vào mùa xuân thay vì bắt đầu vào giữa mùa hè.

Ông Rotrand cho biết: “Tôi rất thất vọng và đã nêu vấn đề này nhiều lần. Vấn đề không hề được giải quyết và năm nay tình hình còn tồi tệ hơn”.

Cảnh sát Montréal cho biết đã có 521 người đi bộ bị xe hơi đụng trong 6 tháng đầu năm nay trên đảo Montréal. Con số này có giảm một chút so với năm 2017.

Ông Rotrand nói: “Đây là một nhiệm vụ căn bản của thành thị, không phải chuyện khoa học lớn lao gì. Tất cả chúng ta đều đóng thuế cho các dịch vụ như thế này”.

Tin tức khác...